Đây là sự kiện chính trị quan trọng, dịp hội ngộ trí tuệ, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết của hơn 756.000 đoàn viên và 4,8 triệu thanh, thiếu nhi thành phố. Tuổi trẻ thành phố đang nỗ lực thực hiện đợt thi đua cao điểm chủ đề “Tự hào thanh niên thành phố anh hùng” để tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ về nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên.

Nội dung trọng tâm của đợt thi đua là tiếp tục tổ chức các hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19; khơi dậy khát vọng của tuổi trẻ; tăng cường thi đua lao động sản xuất, nỗ lực khắc phục hậu quả, tác động do dịch bệnh gây ra đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh, thiếu nhi, hoạt động an sinh xã hội, thực hiện các công trình thanh niên tiêu biểu... Cùng với đó, tuổi trẻ thành phố sẽ hoàn thành tốt đại hội đoàn các cấp, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

leftcenterrightdel
Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh chăm lo cho sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. 

Để thực hiện hiệu quả đợt thi đua, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh triển khai các cơ sở đoàn quan tâm đến tính lan tỏa, đồng bộ, tính hiệu triệu, tập hợp thanh niên và tính an toàn, hiệu quả, thiết thực trong công tác tổ chức thi đua. Công tác tuyên truyền phải lan tỏa rộng khắp các cơ sở đoàn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy hiệu quả không gian mạng và tận dụng tối đa các công cụ truyền thông đa phương tiện để tuyên truyền về đại hội đoàn các cấp. Ban Thường vụ Thành đoàn đã ra mắt bộ sản phẩm nhận diện của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ XI để các đơn vị sử dụng đồng bộ trong hệ thống tổ chức đoàn của thành phố.

Mỗi cơ sở đoàn đã và đang tập trung xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về tổ chức, phát huy các nguồn lực của tổ chức đoàn, hội, đội và hệ thống chính trị cùng quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của đoàn, chăm lo cho thanh, thiếu nhi. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tăng cường tính chủ động góp ý văn kiện đại hội đoàn các cấp, chia sẻ ý tưởng, hiến kế, giải pháp, góp tiếng nói cùng thực hiện các nhiệm vụ, chương trình của thành phố, tổ chức đoàn sẽ làm trong thời gian tới, xuất phát từ chính thực tiễn tại từng địa phương, đơn vị. Đồng thời thực hiện linh động, phát huy sức sáng tạo của cơ sở trong các hoạt động hưởng ứng thi đua, phù hợp điều kiện thực tiễn và bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thành đoàn thành phố mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên luôn sống, lao động, học tập theo những mẫu hình công dân trẻ tiêu biểu, điển hình "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" được tuyên dương trong suốt thời gian qua để góp phần thực hiện thành công đợt thi đua này. Vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, tuổi trẻ thành phố quyết tâm đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của thành phố, lan tỏa sự năng động, sáng tạo, thái độ sống tích cực để năm 2022 sẽ có nhiều dấu ấn sâu sắc của tổ chức đoàn. Qua đó luôn khẳng định tinh thần “khát vọng, xung kích, tri thức, bản lĩnh” của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác, cũng như nhấn mạnh vai trò người bạn thân thiết với tuổi trẻ của tổ chức đoàn.

PHAN THỊ THANH PHƯƠNG (Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh)