Triển lãm được trưng bày tại tuyến đường Lý Tự Trọng, Pasteur (quận 1) khu vực Bảo tàng TP Hồ Chí Minh. Triển lãm gồm các hình ảnh tư liệu và thời sự thể hiện các nội dung chính: Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên tháng 1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh công bố Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - năm 1960, một số hoạt động tiêu biểu của Quốc hội từ khóa II đến khóa XIV, hoạt động của đoàn ĐBQH khóa XIV của TP Hồ Chí Minh… Triển lãm cũng giới thiệu công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 từ Trung ương đến địa phương.

leftcenterrightdel
 Người dân tham quan triển lãm tại tuyến đường Lý Tự Trọng, quận 1.

Triển lãm cũng thể hiện công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung về: Hiệp thương lựa chọn, lập danh sách người ứng cử, tiếp xúc cử tri, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, trang trí cổ động… Cùng với đó, triển lãm giới thiệu các hội thi, tọa đàm, các hoạt động văn hóa trực tuyến và trực tiếp hướng về ngày bầu cử.

Đặc biệt, một phần của triển lãm giới thiệu các tranh cổ động tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, một số tranh tiêu biểu như: “Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” (tác giả: Phùng Bản), “Quốc hội khóa XV – Chung một niềm tin” (tác giả: Phạm Thanh Sinh), “23-5-2021 - Ngày hội của toàn dân” (tác giả: Hà Huy Chương), “Lựa chọn nhân tài dựng xây đất nước” (tác giả: Nguyễn Tấn Khởi), “Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là quyền và trách nhiệm của mỗi công dân” (tác giả: Đinh Thị Thu Mai)…

Tin, ảnh: THƯ LÊ