Trang bị kỹ năng an toàn cho người lao động

Trang bị kỹ năng an toàn cho người lao động

28/05/2017 22:46
QĐND - Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, năm 2016, TP Hồ Chí Minh có 112 người chết vì tai nạn lao động (TNLĐ), cao nhất nước.
Đường sách vào hè

Đường sách vào hè

28/05/2017 22:46
QĐND - Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) đã thu hút hàng chục vạn lượt người đến tham quan, đọc sách, mua sách và thư giãn. Mô hình Đường sách đã được xếp vào top 10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2016. Thời gian qua, Đường sách không ngừng đổi mới nội dung, hình thức trưng bày và cách thức hoạt động, hướng đến phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của độc giả và du khách.
“Phố Song Hỷ”

“Phố Song Hỷ”

28/05/2017 22:46
QĐND - Nếu ở Hà Nội có những tên phố thân quen đã trở thành di sản trong 36 phố phường, như: Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Lược, Hàng Ngang... thì Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng đã hình thành những tuyến phố được người dân đặt tên tương tự, như: “Phố Kim Hoàn” (quận 5), “phố Song Hỷ” (Phú Nhuận)...
Vì sao sáng Quách Thị Trang

Vì sao sáng Quách Thị Trang

28/05/2017 22:46
QĐND - Đó là cách gọi trong một bài hát ngợi ca sự hy sinh của nữ liệt sĩ 15 tuổi Quách Thị Trang, được đông đảo học sinh, sinh viên Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh thuộc lòng. Quách Thị Trang là biểu tượng của tinh thần đấu tranh anh dũng, niềm tự hào của tuổi trẻ Sài Gòn chống lại những luật lệ hà khắc, kỳ thị tôn giáo dưới thời Ngô Đình Diệm. Chính tại nơi cô ngã xuống, một bức tượng bán thân đã được dựng lên để nhắc nhớ thế hệ hôm nay mãi mãi khắc ghi truyền thống đấu tranh hào hùng của tuổi trẻ thành phố năm xưa.
Vì sự hài lòng của du khách

Vì sự hài lòng của du khách

28/05/2017 22:46
QĐND - Chiều cuối tuần, nhóm du khách quốc tế tản bộ trên vỉa hè đường Ký Con, gần giao lộ Võ Văn Kiệt. Họ vừa đi, vừa ngơ ngác tìm đường. Bất chợt một người trong nhóm reo lên, chỉ tay về phía những tấm bảng chỉ đường mới tinh treo ngang trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Cả nhóm nhìn lên mừng rỡ. Thấy lạ, tôi cũng ngước nhìn theo. Hóa ra, những tấm biển chỉ đường ấy vừa được bổ sung phần tiếng Anh giúp du khách quốc tế dễ dàng xác định phương hướng, tìm đường đi thuận tiện nhất.
Một mùa hè sôi động, bổ ích

Một mùa hè sôi động, bổ ích

28/05/2017 22:46
QĐND - Các hoạt động hè 2017 cho học sinh ở TP Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động, với sự vào cuộc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp với các chuỗi chương trình khá phong phú, sôi động, bổ ích...
Nơi chắp cánh tài năng, ước mơ của thiếu nhi

Nơi chắp cánh tài năng, ước mơ của thiếu nhi

06/05/2017 16:10
QĐND - Trong những ngày cuối tháng Tư lịch sử, thiếu nhi TP Hồ Chí Minh hân hoan đón mừng công trình Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh rất hiện đại, khang trang được đưa vào sử dụng. Với quy mô 5 tầng, Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh có 15 phòng chức năng, 25 phòng năng khiếu, phòng chiếu phim 3D và các công trình phụ trợ.
Người làm đẹp hẻm phố

Người làm đẹp hẻm phố

30/04/2017 09:53
QĐND - Nhìn bức tường công cộng dọc con hẻm 62 và 64 Nguyễn Khoái, quận 4 bong tróc, lại bị vẽ bậy, dán đủ loại giấy tờ quảng cáo nham nhở, ông Nguyễn Văn Minh chẳng đặng đừng. Vậy là ông mua sơn, xách đồ nghề ra vẽ.
Khơi dậy giá trị văn hóa dòng họ

Khơi dậy giá trị văn hóa dòng họ

03/04/2017 16:27
QĐND - TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức lễ hội liên hoan các dòng họ trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động văn hóa nhằm tăng cường giáo dục truyền thống gia đình, dòng họ, củng cố tình đoàn kết, tương thân, tương ái, kết nối và phát truy vai trò của các dòng họ trong sự nghiệp xây dựng thành phố văn minh-hiện đại-nghĩa tình.
Tìm lời giải để thể thao thành phố nhanh, mạnh hơn nữa

Tìm lời giải để thể thao thành phố nhanh, mạnh hơn nữa

03/04/2017 16:27
QĐND - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh..., thể dục, thể thao (TDTT) TP Hồ Chí Minh cũng đang từng bước vươn mình. Tuy nhiên, thành tích của thể thao thành phố thời điểm này là chưa xứng tầm với tiềm năng. Mới đây, tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Thành ủy với ngành thể thao, nhiều ý kiến tâm huyết của đại diện nhà quản lý, đào tạo, huấn luyện viên, vận động viên… đã hiến kế để thể thao thành phố phát triển xứng tầm.