Ghi nhận tại Công ty Điện lực Thủ Đức, đơn vị đã chuẩn bị 17 máy phát điện cho các điểm tiếp xúc cử tri và bỏ phiếu, đồng thời huy động 100% lực lượng ứng trực. Theo EVNHCMC, tính chung toàn thành phố, EVNHCMC đã chuẩn bị gần 400 máy phát điện để dự phòng bên cạnh các phương án cấp điện lưới để bảo đảm cung cấp điện liên tục phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5. Bên cạnh đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai ngay các phương án giữ điện 24/24 trong dịp này. Các công ty điện lực tuyệt đối không thực hiện các công tác có gián đoạn cung cấp điện, lập và triển khai phương án cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

leftcenterrightdel
 Công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức thực hiện chuyển máy phát điện điểm tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNHCMC và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường trực từ 0 giờ ngày 22-5 đến 24 giờ ngày 23-5. Trước đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị thành viên liên hệ với chính quyền địa phương TP Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã để nắm bắt thông tin biết rõ nhu cầu và địa điểm cần bảo đảm điện để tiến hành kiểm tra toàn bộ lưới điện cho các địa điểm phục vụ bầu cử. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, EVNHCMC đã yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân viên phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết: “Bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho cuộc bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVNHCMC hiện nay. Đồng thời, cũng là niềm tự hào của người công nhân ngành điện Thành phố mang tên Bác khi được góp sức vào tổ chức thành công sự kiện trọng đại của đất nước”.

Tin, ảnh: VIỆT ANH