Cuộc sống của bà Mỹ cùng gia đình đến nay đã khác nhiều so với vài tháng trước, khi còn ở trong căn nhà xập xệ, tuềnh toàng. “Đó là nhờ sự giúp đỡ của bộ đội Tổng công ty (TCT) Tân cảng Sài Gòn và chính quyền địa phương nên gia đình mới được như ngày hôm nay”-Bà Nguyễn Thị Mỹ bộc bạch.

leftcenterrightdel
Đại diện Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tặng hộ nghèo huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh). 

Đây chỉ là một trong số những hộ ngư dân ở huyện Cần Giờ được nhận sự hỗ trợ của TCT Tân cảng Sài Gòn trong Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Chương trình được TCT ký kết phối hợp với địa phương triển khai thực hiện góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình ngư dân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, cùng tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và phát triển kinh tế biển.

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, thời gian qua, TCT Tân cảng Sài Gòn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách, hỗ trợ địa phương chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đại tá Đỗ Văn Tú, Chủ nhiệm Chính trị TCT, chia sẻ: "Với tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp quân đội, TCT Tân cảng Sài Gòn luôn đồng hành với địa phương phát triển an sinh xã hội thông qua việc trao kinh phí ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, xây tặng nhà tình nghĩa; hỗ trợ vật chất xây dựng nông thôn mới; chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo; nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng... ở các địa phương trong cả nước, đặc biệt là địa bàn TCT đứng chân".

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, TCT Tân cảng Sài Gòn đã hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch ở nhiều quận, huyện thuộc TP Hồ Chí Minh; chung tay chăm lo cho trẻ mồ côi; trao kinh phí, vật chất, thiết bị y tế tặng các bệnh viện, khu cách ly trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng... Ngay trong đêm Giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu Xuân Nhâm Dần vừa qua, TCT đã trao kinh phí ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của TP Hồ Chí Minh và các địa phương thuộc thành phố với số tiền 2,4 tỷ đồng.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cho biết, hằng năm, TCT Tân cảng Sài Gòn không chỉ đóng góp hơn 20% tổng thu ngân sách của thành phố mà còn thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố và các quận, huyện thực hiện tốt công tác chính sách, chung tay chăm lo cho người dân địa phương. Đây là việc làm thiết thực, góp phần phát triển an sinh xã hội, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ hải quân”.

Bài và ảnh: THÀNH HOAN