Trao yêu thương qua từng trang vở

Trao yêu thương qua từng trang vở

20/09/2023 07:46
Chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước” do Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh và Hội CCB TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương trong cả nước.
Giúp bà con có cuộc sống ngày càng tốt hơn

Giúp bà con có cuộc sống ngày càng tốt hơn

20/09/2023 06:00
Đến thăm Thánh đường Hồi giáo Nurul Islam của cộng đồng người Chăm trên địa bàn, lãnh đạo quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã thân tình thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các chức sắc tôn giáo và đồng bào dân tộc Chăm; trao quà tặng đại diện Thánh đường và một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Đổi cách thức vận động, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo"

Đổi cách thức vận động, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo"

20/09/2023 06:00
“Quỹ "Vì người nghèo" TP Hồ Chí Minh đã vận động được hàng trăm tỷ đồng. Số tiền này được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả cho các hoạt động chăm lo đời sống, hỗ trợ người nghèo không chỉ ở TP Hồ Chí Minh mà cả ở những địa phương khác”. Đó là chia sẻ của đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.
Đa dạng giải pháp, nguồn lực chăm lo người nghèo

Đa dạng giải pháp, nguồn lực chăm lo người nghèo

20/09/2023 06:00
Một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội được Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định là: “Đến cuối năm 2025, cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo của cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố”. Để thực hiện chỉ tiêu này, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần giúp người nghèo ổn định cuộc sống.
Phòng khám từ thiện của các cựu chiến binh

Phòng khám từ thiện của các cựu chiến binh

20/09/2023 06:00
Gia đình bà Lương Thị Tuyết, 65 tuổi, ở phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh gặp hoàn cảnh khó khăn. Hơn hai năm qua, bà Tuyết bị bệnh, được các bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 3, quận Gò Vấp khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe miễn phí. Bà Tuyết xúc động cho biết: “Nếu không có các bác sĩ ở Phòng khám từ thiện, tôi chưa biết mình sẽ sống như thế nào”.
Phát triển đô thị gắn kết giao thông theo mô hình TOD

Phát triển đô thị gắn kết giao thông theo mô hình TOD

18/09/2023 05:25
Mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD-Transit Oriented Development) đang được ngành giao thông TP Hồ Chí Minh tích cực hoàn thiện kế hoạch, đưa vào quy hoạch, triển khai thực hiện. Đây là mô hình đã được áp dụng thành công tại nhiều đô thị hiện đại trên thế giới. Việc TP Hồ Chí Minh được áp dụng thí điểm những cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội theo Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội (Nghị quyết 98, có hiệu lực từ tháng 8-2023) đã mở ra cơ hội, điều kiện, cơ sở pháp lý để triển khai mô hình TOD, đáp ứng yêu cầu phát triển giao thông đô thị hiện đại...
Tuyến metro số 1 vươn hình hài trong lòng đô thị

Tuyến metro số 1 vươn hình hài trong lòng đô thị

18/09/2023 05:18
Sau nhiều năm triển khai, tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TP Hồ Chí Minh đã được Chủ đầu tư Ban quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh và đối tác Nhật Bản tổ chức vận hành thử nghiệm toàn tuyến ngày 29-8-2023 với lộ trình gần 40km. Sự kiện này đã mang lại niềm vui và kỳ vọng của người dân TP Hồ Chí Minh về tuyến đường sắt đô thị hiện đại bậc nhất sắp hoàn thành, đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Dáng hình tuyến metro số 1 lúc đi sâu dưới lòng đất, lúc vượt sông, hay vươn cao, xuyên qua các khu đô thị đã mang đến những hình ảnh đẹp mắt. Tuyến metro số 1 đang gấp rút hoàn tất các hạng mục cuối để đưa vào hoạt động chính thức vào năm 2024.
Giải bài toán giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình giao thông

Giải bài toán giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình giao thông

18/09/2023 05:18
Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh tổ chức thông xe công trình giao thông cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) sau hơn 20 năm chờ đợi. Dự án được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt đầu tư từ năm 2001 nhưng phải đợi đến năm 2018 mới chính thức khởi công xây dựng.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm

18/09/2023 05:18
Trong tháng 8 và tháng 9-2023, TP Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động của ngành giao thông được triển khai quyết liệt. Thành phố tổ chức vận hành tàu chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên, thông xe công trình cầu Vàm Sát 2 (huyện Cần Giờ), khánh thành công trình Cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè)... Cùng với đó, hàng loạt công trình trọng điểm được khởi công, tái khởi động sau thời gian dài vướng mắc về mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, như: Đường nối Trần Quốc Hoàn-Cộng Hòa (4.800 tỷ đồng); mở rộng Quốc lộ 50 (1.500 tỷ đồng), hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ (830 tỷ đồng), cầu Nam Lý (TP Thủ Đức)...
Phân luồng, hỗ trợ đào tạo nghề

Phân luồng, hỗ trợ đào tạo nghề

17/09/2023 05:52
Đào tạo nâng cao tay nghề người lao động là yêu cầu quan trọng được UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, thành phố có 87% lao động đã qua đào tạo, đến năm 2030, tỷ lệ này nâng lên 89%.