Từ lúc đang là sinh viên đến khi trở thành doanh nhân, anh luôn tích cực tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng... Đến nay, anh Hoàng đã gắn bó với công tác tình nguyện hơn 18 năm.

Chúng tôi gặp anh Hoàng với vai trò là tình nguyện viên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh đang tích cực chăm lo sinh viên, người lao động được về quê dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua. “Tinh thần tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng là một phần cuộc sống của tôi. Hành trình tình nguyện giúp tôi trưởng thành hơn và tôi may mắn xây dựng một tổ ấm cho mình cũng từ những ngày tháng làm tình nguyện”, anh Hoàng chia sẻ.

leftcenterrightdel
Anh Nguyễn Trọng Hoàng (bên phải) hỗ trợ đưa người lao động về quê miễn phí trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Trọng Hoàng đã cùng vợ tích cực tham gia hỗ trợ các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng, phát túi an sinh cho người bệnh tại nhà, đưa cơm vào khu cách ly tập trung... Anh còn vận động nhân viên công ty, bạn bè không quản ngại ngày đêm cùng tham gia tình nguyện chống dịch. Có thời điểm, 9/11 thành viên trong gia đình anh Hoàng bị nhiễm Covid-19 nhưng ngay sau khi khỏi bệnh, anh lại cùng người thân tiếp tục tham gia “mặt trận” phòng, chống dịch.

Không chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện, Nguyễn Trọng Hoàng còn tích cực vận động hỗ trợ hàng triệu sản phẩm như ly giấy, tô giấy, hộp cơm giấy... cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, khi các tỉnh bạn bùng phát dịch lớn, anh cũng vận động gửi tặng một số sản phẩm cho các địa phương phục vụ lực lượng phòng, chống dịch. Từ đầu tháng 10-2021, khi thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới, anh Hoàng tiếp tục tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bất kể ngày nghỉ, giờ nghỉ. Là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Doanh nghiệp phường 13, quận 4, anh tâm niệm phải luôn gương mẫu đi đầu và cống hiến vì cộng đồng.

Theo nhận xét của đồng chí Lê Quốc Thăng, Phó chủ tịch UBND phường 13, Bí thư Chi bộ Doanh nghiệp, anh Nguyễn Trọng Hoàng vừa tích cực trong công tác thiện nguyện, tình nguyện, vừa gương mẫu trong lối sống và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Một điểm nổi bật khác của anh là tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng của địa phương thông qua tạo nguồn phát triển đảng từ đội ngũ công nhân, công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên của các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Tháng 10-2021, anh Nguyễn Trọng Hoàng được Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn bình chọn là một trong 10 doanh nhân truyền cảm hứng tại TP Hồ Chí Minh. Anh chia sẻ: “Tôi cảm ơn thời gian công tác trong môi trường đoàn, hội với những hoạt động tình nguyện đã trui rèn bản lĩnh, tinh thần cho tôi ngày càng trưởng thành. Khi ở môi trường doanh nghiệp, là một đảng viên, tôi phải phấn đấu nhiều hơn để vừa phát triển kinh tế và hỗ trợ cộng đồng. Đối với tôi, khi biết yêu thương, chia sẻ thì niềm vui, hạnh phúc sẽ càng nhân lên”.

Bài và ảnh: KHÁNH GIANG