Từ khi nhập ngũ đến nay, Nguyễn Đức Hiếu luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, hăng hái đi đầu trong mọi việc, sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng đội.

Trước khi nhập ngũ, Nguyễn Đức Hiếu là kỹ sư làm việc tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây lắp điện số 5 (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), lại có trình độ thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng nên mức thu nhập ổn định. Chia sẻ về quyết định tình nguyện nhập ngũ, Hiếu tâm sự: “Tôi tìm hiểu kỹ và nhận thấy môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho bản thân bản lĩnh, tính tự lập và sức khỏe. Đến nay, tôi thấy quyết định của mình là đúng đắn. Tôi tiến bộ rõ rệt, tự tin hơn, khắc phục được những khiếm khuyết trong cuộc sống trước đây. Đặc biệt, tôi có được nhiều bài học về tình đồng đội, tính đoàn kết, cùng phối hợp giúp đỡ nhau làm việc để hoàn thành nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
Chỉ huy Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Gia Định gặp gỡ, tâm sự với đảng viên trẻ Nguyễn Đức Hiếu (bên trái) khi mới nhập ngũ vào đơn vị. 

Đề cập đến vai trò của người đảng viên, Nguyễn Đức Hiếu chia sẻ rằng, bản thân luôn ra sức rèn luyện và động viên, giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng thực hiện nghiêm các nền nếp, chế độ quy định, giữ đúng lễ tiết, tác phong quân nhân... So với các đồng đội cùng nhập ngũ năm 2022, Hiếu nhiều tuổi hơn, lại là đảng viên nên luôn xác định phải cố gắng gương mẫu.

Theo đánh giá của chỉ huy đơn vị và đồng đội, Nguyễn Đức Hiếu rất nhiệt tình trong công tác, chịu khó trong học tập, huấn luyện và luôn khiêm tốn trong cuộc sống. Không những thế, Hiếu còn giúp đơn vị một số công việc hành chính liên quan đến nghiệp vụ đã được học ở đại học và cao học. Hằng ngày, Hiếu đều ghi chép lại kết quả học tập, những việc tốt đã làm để phấn đấu tốt hơn cho ngày hôm sau. “Tôi thích nhất là được nghe, thảo luận về các thông tin thời sự cùng những bài học về chính trị. Tôi sẽ cùng đồng đội luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, trước mắt là phấn đấu đạt kết quả tốt khi kiểm tra kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới”, Nguyễn Đức Hiếu chia sẻ.

Theo Thiếu tá Hồ Anh Vũ, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, hầu hết chiến sĩ mới là đảng viên ở tiểu đoàn như Nguyễn Đức Hiếu đều có ý chí phấn đấu tốt. Đơn vị thường xuyên động viên, theo dõi, giúp đỡ các đảng viên là chiến sĩ phát huy trách nhiệm, sở trường, nhất là tinh thần nêu gương. Đặc biệt, thực hiện mô hình “Đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”, đơn vị bố trí các đồng chí chiến sĩ mới là đảng viên làm hạt nhân nòng cốt trong các tổ, nhóm để phát huy tính tiền phong, gương mẫu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, cùng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bài và ảnh: LÊ TRẦN