Cháu cảm ơn các bác CCB rất nhiều!". Nguyễn Tuấn Anh là một trong số 88 học sinh nghèo hiếu học được Hội CCB quận Phú Nhuận tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2022-2023.

Đại tá Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch Hội CCB quận Phú Nhuận cho biết: Để có kinh phí trao tặng học bổng, các hội viên đã tự nguyện đóng góp và tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ. Từ năm 2018 đến nay, hội đã trao 517 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn, kịp thời động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình.

leftcenterrightdel
    Các học sinh nghèo hiếu học được Hội Cựu chiến binh quận Phú Nhuận tặng học bổng. 

Chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, phong trào tiếp sức, hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội trong thành phố triển khai rộng khắp. Tùy đặc điểm từng đơn vị, địa phương mà các cơ quan, đơn vị, tổ chức có những phong trào, chương trình hiệu quả. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát động Chương trình “Sách trao tay-cầu nối yêu thương”.

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh triển khai cuộc vận động thu gom sách, vở, đồ dùng học tập và đã huy động được hàng trăm nghìn cuốn sách, vở, đồ dùng học tập để hỗ trợ học sinh nghèo. Hội CCB các quận, huyện tham gia trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo... Các phong trào, cuộc vận động đã góp phần giáo dục cho học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân, tương trợ, chia sẻ khó khăn với bạn bè, động viên nhau cùng học tập tiến bộ. Phong trào tiếp sức đến trường ngày càng lan tỏa sâu rộng đến từng khu phố, xóm, ấp. Các nhà trường, thầy, cô giáo chủ động liên hệ với những học sinh nghèo, đặc biệt là những học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ bị mất vì dịch Covid-19... để hỗ trợ, chia sẻ, động viên các em có điều kiện đến trường. 

Bài và ảnh: PHÚC NGUYỄN