Tại đơn vị, chị Linh không chỉ tiêu biểu trong các phong trào của Đoàn mà còn là nhân tố tiên phong, tích cực trong tham mưu các chương trình xúc tiến du lịch nước ngoài tại Việt Nam. 

Đảng viên trẻ Phương Linh tâm sự: "Được kết nạp Đảng là niềm vinh dự lớn của tôi. Tôi xin cảm ơn các hoạt động đoàn thể, công tác xã hội đã giúp cho thế hệ trẻ chúng tôi nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội để ra sức phấn đấu".

Trong gần 700 sinh viên đang tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại TP Hồ Chí Minh và An Giang của Trường Đại học Kinh tế-Luật (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) vừa có 5 sinh viên được kết nạp vào Đảng. Các đảng viên mới gồm: Phan Thúy Quỳnh, Phạm Thảo Ngân, Lương Huỳnh Cẩm Tiên, Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Hòa Kim Thái, cùng thuộc Chi bộ Sinh viên 2 của nhà trường.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) chúc mừng đảng viên mới vừa được kết nạp trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022. 

Mới đây, 5 đảng viên trẻ này tiếp tục xung phong vào đội hình của Thành đoàn thành phố đi đến hoạt động tại mặt trận tình nguyện huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và nước bạn Lào sắp tới. Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Tuấn Lộc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế-Luật cho biết: "Các tổ chức đoàn, Hội sinh viên của trường luôn quan tâm, chú trọng tổ chức những hoạt động ý nghĩa đã tạo môi trường cho sinh viên, đoàn viên ưu tú được rèn luyện, có cơ hội phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Mong đảng viên trẻ của trường thể hiện tốt bản lĩnh, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, rèn luyện thường xuyên cả trong học tập và trong cuộc sống".

Trong mùa hè tình nguyện này, lần đầu tiên trên địa bàn quận 8 có một học sinh được kết nạp vào Đảng là em Nguyễn Ngọc Quang Hà (sinh 2004), lớp 12A12 Trường Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu. Quang Hà là tấm gương điển hình trong học tập, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của nhà trường.

Quang Hà xúc động chia sẻ: “Bên cạnh lễ kết nạp Đảng thiêng liêng, tôi còn được dâng hương tại các khu di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn quận. Chặng đường phía trước còn dài, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, góp phần cùng tập thể đảng viên xây dựng chi bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh”.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Trưởng ban tổ chức quận ủy quận 8, thời gian tới, Ban Thường vụ quận ủy quận 8 sẽ tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc làm tốt hơn nữa công tác tạo nguồn, bồi dưỡng nhân tố tích cực đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, cũng như tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn để đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong học sinh, nhất là giai đoạn cao điểm tình nguyện hè.  

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng: “Trong tổng thể các chương trình, Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 đã phấn đấu bồi dưỡng, giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tuy nhiên, chúng tôi không chạy theo số lượng mà chú trọng chất lượng điển hình được giới thiệu phải thật sự tiêu biểu. Thông qua những phong trào, chiến dịch tình nguyện sẽ giúp tuổi trẻ thành phố thi đua rèn luyện, cống hiến để ngày càng có thêm nhiều “hạt giống đỏ” cho Đảng”.

Bài và ảnh: KHÁNH GIANG