Bố mẹ em mất việc làm do dịch Covid-19, không có thu nhập. Nếu không có món quà tặng ý nghĩa này, Yến Nhi sẽ rất khó khăn trong năm học mới. Đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp học sinh nghèo được tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, giúp đỡ.

Những ngày qua, đội ngũ cán bộ đoàn, tình nguyện viên đã chuyển kịp thời các bộ SGK cùng nhiều dụng cụ học tập đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chị Huỳnh Anh Phương Thảo, Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp tổ chức Chương trình “Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường” với mục tiêu tặng gần 400 bộ SGK và 4.000 quyển vở cho các em học sinh tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao 110 máy tính bảng tặng các học sinh chưa có phương tiện học tập trực tuyến”.

leftcenterrightdel
Đại diện Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh trao sách giáo khoa tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Trước thềm năm học mới 2021-2022, do tình hình dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, nhiều học sinh thiếu SGK, tập vở, dụng cụ học tập. Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình vận động và mua hơn 1.200 bộ sách tặng học sinh gặp khó khăn do dịch Covid-19. SGK gửi tặng học sinh được đơn vị phát hành chuyển đến Thành đoàn TP Hồ Chí Minh để phân loại, thống kê, đưa đến TP Thủ Đức và 21 quận, huyện. Cán bộ đoàn tại cơ sở sẽ mang sách đến trao tận tay học sinh trên địa bàn.

Chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh, cho hay: Trao tặng SGK là chương trình có ý nghĩa nhân văn hiện nay, khẳng định sự chung sức, đồng hành của tổ chức đoàn, đội đối với việc chăm lo học tập cho học sinh. Các cơ sở đoàn cũng huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài và ảnh: LÊ TRẦN