Chủ đề xuyên suốt triển lãm là “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, địa chỉ giáo dục truyền thống bổ ích cho các tầng lớp nhân dân thành phố.

Tâm đắc với những hình ảnh triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, cựu chiến binh Nguyễn Từ Tâm, phường 7, quận 10 chia sẻ: “Triển lãm đã giới thiệu những bút tích bản Di chúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo vào tháng 5-1965 và bản Di chúc công bố năm 1969. Hay những hình ảnh khái quát cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đạt nhiều thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đó là những tư liệu rất quý để mọi người tham quan, học tập và truyền đạt lại ở các đơn vị cơ sở. Tôi nghĩ đây là cơ hội rất tốt để các ngành, các cấp, mặt trận, đoàn thể tổ chức những buổi tham quan, giáo dục truyền thống, vun đắp niềm tự hào trong đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm thực hiện Di chúc của Người”.

leftcenterrightdel

 Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tham quan Triển lãm ảnh “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Để tạo sức lan tỏa, các cơ quan, đơn vị, LLVT thành phố đã tổ chức các đoàn đến tham quan triển lãm. Bên cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, dọc theo đường Đồng Khởi, Cung Văn hóa Lao động, Nhà Văn hóa Thanh niên... đã triển lãm nhiều hình ảnh về chủ đề “TP Hồ Chí Minh chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Bác Hồ kính yêu” và “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc của Bác Hồ”. Các bức ảnh giới thiệu hình ảnh một số công trình góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống nhân dân của Đảng bộ, các cấp chính quyền thành phố cũng như các công trình thanh niên, chiến dịch tình nguyện, phong trào đầy ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố trong những năm qua.

Bạn Trần Huỳnh Trâm Anh, đoàn viên phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 tâm sự: “Nhìn những hình ảnh về Bác, bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều người đã xúc động trước tấm lòng và sự hy sinh cao cả của Bác Hồ. Thế hệ trẻ hôm nay cần phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để cống hiến nhiều hơn cho xã hội, góp phần phát triển thành phố được vinh dự mang tên Bác”.  

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Học tập theo Di chúccủa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới, phấn đấu là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là nơi hội tụ và sức lan tỏa lớn của cả nước. Đồng thời, phấn đấu xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố cũng triển khai tổ chức các hoạt động triển lãm cổ động, tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người. Nhiều hoạt động được địa phương, ngành tổ chức như: Sinh hoạt chuyên đề, diễn đàn, tọa đàm, thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn. Nhiều đơn vị tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với thanh niên-Thanh niên với Bác Hồ”, Triển lãm sách “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”… Trong đó, công tác tuyên truyền được thực hiện xuyên suốt năm 2019 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bài và ảnh: HỒNG GIANG