22 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác về trí và đức, nhà trường đã nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy cũng như trau dồi đạo đức, tư tưởng cho sinh viên. Để nhà trường phát triển như hôm nay, đó là sự cộng hưởng trí tuệ, sự đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trên nền tảng tự hào ngôi trường mang tên người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành.

Đứng chân trên Thành phố mang tên Bác kính yêu, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường luôn tâm niệm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là ngọn lửa truyền thống mãnh liệt, động lực to lớn để luôn cống hiến, vươn lên chinh phục đỉnh cao mới. Điều đặc biệt, ngày thành lập trường cũng đúng với kỷ niệm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6). Vào những dịp này, nhà trường luôn tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Hội trại truyền thống, các cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ... Song song với đó là các hoạt động dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác về thành tích dạy và học của thầy trò nhà trường.

leftcenterrightdel
 Cơ sở học tập, nghiên cứu hiện đại của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: HOÀNG TIẾN.

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường không ngừng phát huy tính sáng tạo trong rèn luyện, lao động, học tập, quan tâm đổi mới giáo dục-đào tạo nhằm tạo ra lớp thế hệ sinh viên tài năng, góp phần khẳng định vị thế, uy tín Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh việc đề cao giá trị truyền thống, nhà trường tiên phong trong công tác đổi mới và phát triển toàn diện từ hệ thống quản lý đến các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Cùng với những ngành nghề đào tạo chính quy, nhà trường chủ động xây dựng, đa dạng hóa chương trình đào tạo ở nhiều bậc học và hình thức học khác nhau như: Đào tạo liên thông, đào tạo từ xa, văn bằng 2, đào tạo sau đại học...

Trong công cuộc hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xác định không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức và kỹ năng, phát triển tri thức mà còn là nơi ứng dụng tri thức để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, tạo ra giá trị cho xã hội. Năm 2021, nhà trường hướng tới phát triển thêm nhiều chương trình đào tạo liên ngành, xuyên ngành và song ngành mang tính tiên phong, đón đầu xu thế. Theo đó, chỉ trong thời gian từ 4 đến 5 năm, sinh viên có thể tốt nghiệp cùng lúc hai bằng đại học hoặc một bằng đại học được tích hợp các kiến thức có tính liên ngành, liên lĩnh vực. Từ đó sẽ có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nâng cao tay nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tiến sĩ TRẦN ÁI CẦM (Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành)