Đó là các y, bác sĩ đang tăng cường phòng, chống dịch (PCD) cho TP Hồ Chí Minh, hiện lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group. Thưởng thức tô phở thơm ngon sau nhiều ngày bám trụ công tác tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức), điều dưỡng Nguyễn Thị Linh, thuộc đoàn y tế tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: “Có lẽ đây là tô phở ngon nhất, ý nghĩa nhất mà tôi từng được ăn. Đây là khoảnh khắc hiếm hoi mà chúng tôi có thể cùng đồng nghiệp thưởng thức bữa sáng trọn vẹn sau thời gian căng mình cho cuộc chiến điều trị bệnh nhân Covid-19”.

leftcenterrightdel
Lực lượng y tế thưởng thức phở tại khu vực sân vườn của khách sạn Rex Sài Gòn, quận 1.


Với bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, phở là món ăn quen thuộc, phù hợp với tất cả mọi người. Mời ăn một tô phở là cách gần gũi, giản dị mà chất chứa tình cảm sâu đậm của thành phố đối với các y, bác sĩ trên khắp cả nước không ngại nguy hiểm đến với thành phố để hỗ trợ PCD. “Tôi tin rằng các đồng nghiệp sẽ có những giây phút thú vị, ý nghĩa khi thưởng thức tô phở trong trạng thái bình thường mới”, bác sĩ Chiến bày tỏ.

Chương trình nấu 5.000 tô phở phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch do chính đầu bếp các khách sạn 5 sao của Saigontourist Group chế biến. Chương trình phục vụ cả buổi sáng, trưa, tối như một món quà thể hiện tình cảm của chính quyền, nhân dân thành phố đối với lực lượng chi viện cho thành phố chống dịch trước khi trở về địa phương. Đối với các y, bác sĩ không thể trực tiếp đến khách sạn Rex Sài Gòn, ban tổ chức sẽ phục vụ đến tận nơi đang lưu trú và theo đúng khẩu vị phở đã yêu cầu. Ngoài phục vụ các đoàn y tế trở về địa phương trong tháng 10-2021, dự kiến đợt 2 của chương trình được tiếp tục trong tháng 11-2021 để phục vụ lực lượng y, bác sĩ còn lại tại một số bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group chia sẻ: “Saigontourist Group tham gia tổ chức chương trình 5.000 tô phở như một nghĩa cử góp phần tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là công việc nghĩa tình nối tiếp của chúng tôi trong suốt hành trình tham gia triển khai và thực hiện công tác hậu cần PCD tại thành phố thời gian qua”.

Trong những ngày chống dịch, 24 khách sạn chuẩn 3-5 sao của Saigontourist Group đã tham gia phục vụ đội ngũ y, bác sĩ lưu trú sau thời gian làm nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19. Saigontourist Group còn tiếp đón hơn 200 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban, ngành Trung ương, tiếp đón phục vụ các đoàn y, bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, các tỉnh, thành phố khắp cả nước với hơn 25.000 lượt người, hơn 633.000 suất ăn. Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự gần 3.200 cán bộ, công nhân viên làm việc nhằm bảo đảm công tác hậu cần, đón tiếp, phục vụ chu đáo đội ngũ y tế. Mới đây, Saigontourist Group cũng tiên phong hỗ trợ và tổ chức thành công 9 tour du lịch tri ân về huyện Cần Giờ và Củ Chi cho hơn 1.100 lượt y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Bài và ảnh: ĐỖ MÂY