MV ca cổ “Sài Gòn, ngày vui trở lại” do Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Hữu Quốc khởi xướng với sự tham gia của 30 nghệ sĩ nổi tiếng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tham gia dự án nghệ thuật này có các nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Phương Hồng Thủy, Ngọc Huyền, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Phượng Loan, Quế Trân, Hữu Quốc, Tú Sương, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Ngọc Nga, Như Huỳnh, Phương Cẩm Ngọc, ca sĩ Quốc Đại, đạo diễn Vũ Trần, diễn viên Khánh Đăng... và các giọng ca nhí: Thảo Trâm, Kim Thư, Gia Khiêm, Panda Tài...

leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh tích cực tham gia công tác thiện nguyện, giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh. 

MV gồm hai phần: Phần mở đầu là những giai điệu về nỗi nhớ thành phố trong giai đoạn giãn cách với những con đường vắng thưa bóng người, hàng cây rộn lá. Phần hai là niềm tin yêu mãnh liệt khi tất cả những ai yêu quý TP Hồ Chí Minh cùng kỳ vọng một ngày không xa, thành phố sẽ trở lại trong nhộn nhịp, giàu sức sống với điều kiện bình thường mới. 

Tương tự, 20 nghệ sĩ, ca sĩ như: Cẩm Vân, Hà Trần, Thanh Hà, Minh Tuyết, Uyên Linh, Hiền Thục, Ái Phương, Bùi Lan Hương, Hoàng Mỹ An, Tóc Tiên, Quang Dũng, Đình Bảo, Mai Tiến Dũng... đã cùng nhau gửi thông điệp yêu thương đến người dân TP Hồ Chí Minh qua ca khúc “Sống như tia nắng mặt trời”. Ca khúc này được nhạc sĩ Đình Bảo sáng tác trong thời gian TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo nhạc sĩ Đình Bảo: TP Hồ Chí Minh không chỉ là nơi ghi dấu một thời tuổi trẻ với bao ước mơ, hoài bão của anh mà nơi đây còn chứa đựng một giai đoạn đẹp đẽ nhất trong cuộc đời, nuôi nấng anh với tình thương yêu của biết bao người. Sáng tác ca khúc này, anh muốn lan tỏa tình yêu thương, lòng nhiệt thành và niềm hy vọng đến với mọi người, đặc biệt là người dân Thành phố mang tên Bác trong lúc này.

Ngoài ra, trong thời gian qua, các nghệ sĩ thành phố còn thường xuyên chia sẻ những bài viết, video, hình ảnh đẹp, tích cực về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các trang cá nhân, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần lan tỏa sự lạc quan, hướng tới tương lai tươi sáng và niềm tin về mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh. Bên cạnh việc sáng tác những tác phẩm cổ vũ tuyến đầu chống dịch, nhiều nghệ sĩ rất tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; chung tay với các nhà hảo tâm, tặng quà những gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, để lại hình ảnh đẹp, lan tỏa tinh thần tích cực cho cộng đồng.

Bài và ảnh: NGÂN HƯƠNG