Hai năm gần đây, nhà trường đã đưa và tiếp nhận gần 700 lượt sinh viên, giảng viên quốc tế đến học tập, giao lưu và làm việc. Năm 2020, nhà trường xúc tiến và đẩy mạnh công tác đưa sinh viên đang học các chương trình quốc tế được học tập và nghiên cứu khoa học cùng với các giảng viên do lãnh sự các nước giới thiệu.

PGS, TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết: "Mong muốn của nhà trường là thúc đẩy dịch chuyển sinh viên trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục, đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và các nước. Nhà trường nỗ lực cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam”.

leftcenterrightdel
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh (phải) đến thăm Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Đến nay, nhà trường đã đào tạo đội ngũ nhân lực với hơn 80.000 tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên. Sinh viên tốt nghiệp của trường đang làm việc tại các tổ chức trong và ngoài nước được đánh giá cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Ngài Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đánh giá: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có quy mô lớn và trình độ năng lực cao về giáo dục và đào tạo, liên kết mạnh với nhiều đối tác nước ngoài. Các chương trình du học tại chỗ và liên kết quốc tế tại nhà trường mang lại cơ hội học tập tốt cho sinh viên”. Bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong hỗ trợ sinh viên hội nhập quốc tế, nhất là chương trình liên kết hợp tác với Trường ĐH Arizona (Hoa Kỳ). 

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn có thế mạnh qua các chương trình liên kết với Australia, Canada, Nhật Bản, Italy... Với chương trình liên kết giữa bộ môn Hàn Quốc học và nước sở tại, nhà trường có thể cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao đến với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường có thể nhận được giảng viên người Hàn Quốc từ sự giới thiệu của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF-Korea Foundation), mang đến những suất học bổng học tiếng Việt cho các nhân viên đang làm việc tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang hướng đến việc đề cao nền giáo dục toàn cầu và đẩy mạnh tinh thần công dân toàn cầu. Nhà trường đã và đang thúc đẩy hoạt động này thông qua kết nối các chuyên gia đang làm việc tại lãnh sự các nước, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận và hội nhập môi trường giáo dục quốc tế.

Bài và ảnh: BÍCH NGỌC