Trong suốt đợt hoạt động, mỗi gian hàng tại đường sách thành phố đều có khu vực riêng để trưng bày dòng sách giúp trẻ phát triển tri thức và hoàn thiện nhân cách (phát triển kiến thức, đạo đức tốt, đức tính tốt, ước mơ ý chí, thói quen tinh thần tốt…). Mỗi gian hàng đều có những quà tặng dành cho bạn đọc thân thiết, nhất là bạn đọc nhỏ tuổi. Đường sách duy trì chương trình “Tủ sách quà tặng may mắn” như một món quà cộng thêm dành cho bạn đọc khi mua sách tại đây.

leftcenterrightdel
Bạn đọc nhỏ tuổi tham gia trồng cây xanh cùng gia đình tại đường sách TP Hồ Chí Minh.

Trong dịp này, đường sách dành những trải nghiệm mới, độc đáo cho bạn đọc nhỏ tuổi được tham gia hoạt động sáng tạo vào ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần như: Sân chơi trí tuệ Tiên Đông, bé tập tô màu, trải nghiệm là bartender “Thử tài pha chế”, sân chơi vui kể chuyện cùng con với nhiều câu chuyện cổ tích, những bài học về cuộc sống, trang thơ ngụ ngôn. Đặc biệt, đường sách dành một không gian giúp học sinh, bạn đọc nhỏ tuổi trang trí góc học tập, cùng gia đình trồng cây xanh…

Đường sách thành phố cũng khởi động lại kênh youtube “Đường Sách Channel”, mở ra các chuyên mục “Đường sách toàn cảnh”, chuyên đề “Tủ sách 4.0”. Ngoài ra, chuyên mục “Vui đọc sách cùng bé” cũng ghi hình hoạt động kể chuyện, tương tác tại đường sách giữa đại sứ đọc và thiếu nhi, góp phần giới thiệu sách hay, bổ ích đến học sinh và phụ huynh.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG