TS Đỗ Mạnh Cường, Phó tổng giám đốc NHG phân tích: “Chúng tôi phối hợp với hai đối tác trường học danh tiếng tại Mỹ để giúp học sinh trong nước có cơ hội du học quốc tế tối ưu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp hiện nay. Như vậy, học sinh Việt Nam vẫn học trong nước nhưng đạt chuẩn quốc tế với các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến, kết nối với giảng viên nước ngoài. Từ đó, giúp học sinh chuẩn bị những hành trang du học quốc tế tốt nhất với chi phí tiết kiệm”.

leftcenterrightdel
Một giờ học tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) của NHG ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

NHG đã xây dựng hai chương trình để học sinh nhận bằng tú tài Mỹ. Theo đó, chương trình học tập trực tiếp tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis-Biên Hòa Campus và chương trình học trực tuyến có tương tác trực tiếp (blended learning) của Trường Providence Country Day-Vietnam Campus. Ông Joe Hanrahan, Hiệu trưởng Trường Quốc tế SNA Marianapolis-Biên Hòa Campus cho biết: “Đây là ngôi trường quốc tế hoàn toàn từ cơ sở vật chất đến chương trình đào tạo, vận hành và đội ngũ giáo viên. Nhà trường đã ký kết hợp tác với Trường Marianapolis Preparatory School (Mỹ) để dạy theo chương trình quốc tế, giúp học sinh phát triển tối ưu năng lực học tập và phẩm chất cá nhân. Học sinh tốt nghiệp tại SNA Marianapolis-Biên Hòa Campus sẽ nhận bằng tú tài Mỹ để có thể tiếp tục theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, Mỹ hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới”.

Đối với Trường Providence Country Day, NHG là đơn vị cung cấp chương trình tú tài Mỹ của trường này tại Việt Nam với phương pháp học trực tuyến có tương tác trực tiếp. Trong thời đại phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo và thời điểm dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia kiểm soát khắt khe việc nhập cảnh, xuất cảnh đã ảnh hưởng đến việc du học. Phương pháp học trực tuyến có tương tác trực tiếp là giải pháp phù hợp, mở ra cơ hội kết nối học sinh trong nước với nền tri thức tiên tiến trên thế giới. Hình thức này có thêm đội ngũ trợ giảng Việt Nam nhằm bảo đảm hiệu quả tốt nhất. Lộ trình học tập gồm 6 học kỳ, kéo dài từ 2 đến 3 năm và 100% chương trình học bằng tiếng Anh. Học sinh hoàn thành 6 tín chỉ của chương trình Mỹ, 18 tín chỉ còn lại sẽ được chuyển đổi điểm từ chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo TS Đỗ Mạnh Cường, hội nhập toàn cầu là xu hướng không chỉ riêng ở Việt Nam mà của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Với hệ sinh thái giáo dục quốc tế hoàn chỉnh từ mầm non đến phổ thông, đại học và sau đại học, đối tác quốc tế mở rộng, NHG nỗ lực mang đến cho phụ huynh và học sinh tại Việt Nam nhiều cơ hội học tập chuẩn quốc tế. Điểm tối ưu của các chương trình vừa triển khai không chỉ giúp học sinh “du học tại chỗ” mà còn được khẳng định bản thân như một thành viên học sinh của nước sở tại, được tham gia các dự án học tập thuộc hệ thống trường của Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, hướng đến công dân toàn cầu, có trách nhiệm.

Bài và ảnh: LÊ TRẦN