Trong năm qua, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Hội Luật gia, Hội Nông dân, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tổ chức tuyên truyền rộng rãi chương trình đến các hộ gia đình với nhiều hình thức hiệu quả. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương, góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình, giảm bớt áp lực đầu tư nguồn điện.

leftcenterrightdel
Các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố được khen thưởng tại hội nghị.

Trong năm qua, đã có hơn 727.000 hộ gia đình trên địa bàn thành phố thực hiện tiết kiệm điện (tăng hơn 10.700 hộ so với năm 2017). Trong đó, có hơn 400.600 hộ gia đình tiết kiệm từ 10% trở lên. Sản lượng điện tiết kiệm là 395 triệu kWh. Qua đó, góp phần tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là hơn 776 tỷ đồng, giảm được hơn 322.000 tấn khí CO2 phát thải ra môi trường. Toàn thành phố có hơn 15.600 gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận, huyện, 480 hộ đã được công nhận là gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố.

Trong năm 2019, ban tổ chức chương trình đặt mục tiêu vận động tất cả hộ gia đình trên địa bàn thành phố thực hành tiết kiệm điện với sản lượng điện tiết kiệm phấn đấu đạt hơn 450 triệu kWh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA