Năm học vừa qua, công tác CTTT được ngành GD-ĐT Thành phố triển khai kịp thời đến các cơ sở giáo dục, bảo đảm các nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Thành ủy và UBND thành phố. Tình hình CTTT đội ngũ sư phạm và học sinh, sinh viên được giữ vững và ổn định. Toàn ngành thực hiện công tác giáo dục CTTT, đạo đức, lối sống với các hoạt động đa dạng và phong phú thông qua các hoạt động lễ hội, sinh hoạt dưới cờ, hội thi, hội trại. Đồng thời, triển khai đa dạng nội dung giáo dục biển, đảo, giáo dục tình yêu quê hương đất nước trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

leftcenterrightdel
Học sinh TP Hồ Chí Minh tham gia sân chơi Sân khấu Măng non.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tiếp tục tổ chức đa dạng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và mở rộng nhiều sân chơi đa dạng, tăng cường giao lưu, sinh hoạt tập thể nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Các trường không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng công tác tư vấn tâm lý trong trường học thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tư vấn chuyên trách và kiêm nhiệm. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong các cơ sở giáo dục và mô hình phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong công tác giáo dục học sinh, sinh viên.

Từng đơn vị giáo dục đã chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội, nhận thức, tư tưởng trong đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; phối hợp với các cơ quan chuyên môn xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về chính trị, tư tưởng liên quan đến an ninh chính trị tại các cơ sở giáo dục.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA