Chính thức thành lập từ tháng 4-2010, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, cán bộ, phóng viên Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên có mặt tại các sự kiện quan trọng ở địa bàn, phản ánh kịp thời tình hình thời sự, những vấn đề đặt ra tại địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khu vực được phân công theo dõi. Nhiều tác phẩm của cơ quan đoạt giải cao trong các cuộc thi giải báo chí khu vực và địa phương. Đến nay, Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam đang phụ trách gần 10 chuyên trang tuyên truyền với các đơn vị, địa phương.

leftcenterrightdel
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tri ân các đơn vị đồng hành.

Những năm qua, Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thành công các sự kiện hội nghị, hội thảo, trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ… tại các tỉnh phía Nam. Bên cạnh đó, các cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan đã phối hợp, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động xã hội như xây dựng nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đưa thông tin kịp thời những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn để cùng cộng đồng chung tay chia sẻ…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh: Với số lượng tin, bài hằng ngày chiếm khoảng 10-15% tổng lượng tin, bài của báo, Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam đã góp phần quan trọng trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; phản ánh toàn diện các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của các tỉnh, thành phố phía Nam. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam của báo cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tin, bài, ứng dụng tối đa các công nghệ mới trong môi trường làm báo hiện đại; đầu tư viết mới, đặt bài chuyên gia trước những vấn đề dư luận quan tâm, bảo đảm tính định hướng kịp thời, tạo điểm nhấn, bản sắc riêng của Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam. 

leftcenterrightdel

Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho tập thể Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận khen thưởng của UBND TP Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA