Đối tượng tham gia hội thi học sinh khối trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) ở TP Hồ Chí Minh và các địa phương trong cả nước. Nội dung thi tập trung vào các kiến thức khoa học phổ thông như: Khoa học sức khỏe, khoa học tâm lý, khoa học động vật, khoa học môi trường, khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, khoa học thiên văn... cùng các kiến thức khoa học đời sống và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hội thi tổ chức thành hai vòng thi: Vòng sơ khảo đến ngày 15-11 (mỗi đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận) và vòng chung kết, trao thưởng vào ngày 29-11 (thi trắc nghiệm và hoạt động trải nghiệm).

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội thi.

Để tham gia hội thi, thí sinh đăng ký tài khoản và tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử: toiyeukhoahoc.muctim.com.vn. Mỗi thí sinh đăng kí một tài khoản dự thi và được thi tối đa 3 lần/tuần. Sau mỗi tuần, ban tổ chức sẽ công bố danh sách 50 thí sinh (gồm 40 thí sinh thuộc TP Hồ Chí Minh và 10 thí sinh các địa phương) có điểm cao nhất để chọn vào vòng chung kết. Nét mới trong hội thi các thí sinh tham gia vòng chung kết sẽ được giao lưu với các nhà khoa học.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 Khuyến khích cho các cá nhân đạt kết quả cao trong hội thi và trao giải tập thể cho các đơn vị có số lượng đội viên, thiếu nhi tham gia cao nhất.

Tin, ảnh: THƯ LÊ