leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao học bổng tặng các học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 8-8 đến 30-8 với sự tham gia của 5.400 sinh viên tình nguyện. Chương trình đã hỗ trợ cho hơn 80.000 thí sinh và phụ huynh. Trong đó, đã hỗ trợ cho 20 thí sinh đặc biệt khó khăn tại các địa điểm thi, phối hợp với Báo Thanh niên vận động 400 triệu đồng hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tặng 30 suất học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/suất). Chương trình vận động nguồn lực từ các đơn vị tài trợ, hỗ trợ gồm: 50.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 197.184 chai nước suối, 48.768 lon nước giải khát, 14.400 ly mỳ ăn liền, 64.872 hộp sữa, 2.000 áo mưa, 200 dù che, 5.520 chai gel rửa tay khô, 76.000 bộ dụng cụ học tập (bút, tẩy…). Tổng nguồn lực vận động của chương trình gần 2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Trao giải cuộc thi ảnh “Fighting – Tự tin thi tốt!”

Năm nay, Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi đã linh động tổ chức, đổi mới các hoạt động hỗ trợ thí sinh. Trong đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình đã có phương án thành lập đội hình hỗ trợ y tế thường trực tại các điểm thi. Chương trình làm mới và đẩy mạnh các giải pháp: xây dựng mạng lưới làm việc trực tuyến giữa các đội hình tình nguyện, giữa các điểm thi trong cùng đội hình, sinh viên tình nguyện khi tham gia chương trình bắt buộc phải khai báo y tế tại www.http://tokhaiyte.vn, thực hiện các giải pháp hỗ trợ phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh…

Tại buổi lễ, Tập đoàn Thiên Long đã trao tặng 30 suất học bổng với tổng giá trị 60 triệu đồng cho 30 học sinh vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn trao giải cuộc thi ảnh “Fighting – Tự tin thi tốt!” cho các sinh viên tình nguyện đã ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình. Ban tổ chức còn khen thưởng các tập thể, cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia chương trình.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA