Trước đó, khi làm nhiệm vụ tại khu cách ly ở Sư đoàn 317 (Quân khu 7), Trung tá Trương Thanh Bình và đồng đội tiếp nhận, phục vụ gần 200 người, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai trở về từ các vùng dịch. Một số thai phụ bị nghén, không ăn được cơm, anh Bình và đồng đội đã nấu cháo, mua trái cây, bánh ngọt phục vụ.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Hóc Môn phục vụ người dân tại khu cách ly Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP Hồ Chí Minh (Cơ sở 2).

Dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn, Trung tá Trương Thanh Bình đã xung phong cùng đồng đội đến phục vụ người dân trong các khu cách ly. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này, Trung tá Trương Thanh Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực vì công việc. Chiều 30 Tết Tân Sửu 2021, anh Bình và 25 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Hóc Môn đã tình nguyện đến làm nhiệm vụ tại khu cách ly ở Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP Hồ Chí Minh (Cơ sở 2). Gác lại công việc gia đình, không quản ngại khó khăn, vất vả, cán bộ, chiến sĩ bắt tay ngay vào dọn vệ sinh, sắp xếp giường, phòng, bảo đảm vật chất cho người đến cách ly ngay tối 30 Tết. Một số cán bộ, chiến sĩ nhà ở gần khu cách ly nhưng không về để bảo đảm an toàn phòng dịch. Những ngày Tết tại khu cách ly, các anh nấu bánh chưng, bánh tét, trưng bày hoa và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao, cấp phát sách báo... giúp các công dân cách ly đón một cái Tết đặc biệt đáng nhớ.

Đồng chí Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn khẳng định: "Sự cống hiến thầm lặng, vượt khó khăn, nguy hiểm của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Hóc Môn đã góp phần quan trọng giúp địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh. Thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tận hiến, các anh đã nêu tấm gương sáng, tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân".

Bài và ảnh: BẢO TRÂN