Đại úy Dương Xuân Khoa, cán bộ phụ trách công tác tuyển quân của Ban CHQS quận Tân Phú, người đoạt giải nhất nội dung chiến sĩ khỏe trong Hội thao Quốc phòng LLVT TP Hồ Chí Minh năm 2020, hào hứng cho biết: "Hội thao lần này có nhiều nội dung khó nhưng cũng rất hấp dẫn. Các nội dung thể thao quân sự giúp cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị". Với thân hình khiêm tốn nhưng Đại úy Dương Xuân Khoa luôn đạt thành tích cao khi tham gia hội thao ở các nội dung khó như: Co tay xà đơn, chạy 3.000m và nhảy xa có đà. Hiện anh đang là thành viên đội tuyển chiến sĩ khỏe của LLVT thành phố chuẩn bị tham gia Hội thao Quân khu 7.

leftcenterrightdel
Các vận động viên biểu diễn trường côn tại hội thao. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các môn thi đấu trong hội thao năm nay cũng được điều chỉnh thích hợp để các vận động viên bổ sung kịp thời nguồn năng lượng sau thời gian dài chống dịch. Các nội dung thi đấu đợt này được đánh giá có độ khó cao, đòi hỏi quá trình huấn luyện kỹ lưỡng của các đơn vị, đặc biệt là sự nỗ lực rèn luyện với kỷ luật nghiêm và ý thức cao nhất để đạt được phong độ tốt về thể lực, kỹ năng và bản lĩnh thi đấu, nhất là các nội dung thi đấu có tính chất tập thể. Đây cũng là dịp để Ban CHQS quận kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như phong trào thể dục thể thao của cán bộ, chiến sĩ; qua đó rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Thượng tá Trần Thanh Tú, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Tân Phú cho biết: Hội thao được tổ chức trong điều kiện các cơ quan, đơn vị đang gấp rút thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy, các vận động viên vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa tổ chức huấn luyện và tham gia thi đấu. Việc tổ chức hội thao đã kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn nguồn vận động viên có năng khiếu, đạt thành tích xuất sắc để huấn luyện nâng cao tham gia hội thi, hội thao của Bộ tư lệnh thành phố trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội rèn luyện sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã tặng cờ 25 tập thể và giấy khen 18 cá nhân; trong đó, giải nhất toàn đoàn khối dân quân phường thuộc về Ban CHQS phường Tân Sơn Nhì; Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP Hồ Chí Minh đoạt giải nhất khối tự vệ.

Bài và ảnh: HÀ SỸ TIẾN