Anh đến thăm, tặng quà trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19, người lao động khó khăn, kết hợp tuyên truyền người dân hình thành thói quen thích ứng an toàn với dịch bệnh, ngăn ngừa dịch bùng phát trở lại.

Xã Nhị Bình là một trong những địa phương mà Thượng tá Mai Công Tiện được Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện phân công phụ trách và mới được công nhận là “vùng xanh”. Trước đây, tình hình dịch Covid-19 tại Nhị Bình khá phức tạp. Nguyên nhân là do địa bàn có nhiều lao động tự do, người nghèo trong các khu nhà trọ, xóm, ấp, ý thức PCD còn hạn chế. Vì vậy, khi có F0 là lây lan dịch Covid-19 rất nhanh...

leftcenterrightdel
Thượng tá Mai Công Tiện tặng quà trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Thượng tá Mai Công Tiện cùng chính quyền địa phương tổ chức, chỉ đạo lực lượng quân y và y tế thần tốc xét nghiệm diện rộng để tách F0 ra khỏi cộng đồng; kịp thời hỗ trợ chuyển thuốc, bình oxy cho các F0 điều trị tại nhà. Bên cạnh đó, anh tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các khu phố chủ động nắm những trường hợp người dân gặp khó khăn, cũng như những tâm tư, vướng mắc của bà con để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo huyện các nội dung, giải pháp hỗ trợ. Anh cũng phát động mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ngoài việc gương mẫu thực hiện quy định PCD, còn vận động 4-6 hộ dân cùng thực hiện. Do địa bàn có nhiều người nhập cư, lao động tự do, anh Tiện chủ động phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm dịch, khéo léo tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân để mọi người tự giác chấp hành quy định PCD, giữ vững an ninh trật tự, vận động nhiều lao động không tự ý về quê...

Huyện Hóc Môn vẫn còn một số xã “vùng đỏ”, “vùng cam”, đời sống người lao động khá khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Vì thế, Thượng tá Mai Công Tiện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành tổ chức hiệu quả nhiều mô hình hỗ trợ an sinh xã hội, kịp thời chuyển đến tận tay người dân gặp khó khăn hơn 50 tấn rau, gần 2.000 túi an sinh và nhiều hàng hóa thiết yếu. Anh tham mưu với UBND huyện tổ chức vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm... với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. 

Theo đồng chí Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, sự năng động, nhiệt tình, tham mưu trúng, đúng, hiệu quả của Thượng tá Mai Công Tiện trong công tác PCD đã góp phần giúp địa phương đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng thói quen thích ứng an toàn với dịch Covid-19 của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Bài và ảnh: PHÚC NGUYỄN