Là Tiểu đội trưởng Tiểu đội Nữ dân quân, đồng chí Ngô Thị Quế Băng, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 10 luôn làm tốt công tác chỉ huy, điều hành tiểu đội trong mọi nhiệm vụ. Chị thường xuyên gần gũi, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nữ chiến sĩ dân quân, chăm lo xây dựng mối đoàn kết trong tiểu đội. Đồng chí Ngô Thị Quế Băng cho biết: “Các chị em trong tiểu đội có độ tuổi, hoàn cảnh sống, công việc khác nhau nhưng khi được lệnh triệu tập để thực hiện nhiệm vụ đều nghiêm túc chấp hành và luôn có tinh thần nỗ lực, xung kích để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ vậy, thời gian qua, chúng tôi tham gia tập huấn, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, điều lệnh đội ngũ, võ thuật... đều đạt kết quả tốt”.

leftcenterrightdel
Nữ dân quân phường 12, quận 10 tham gia huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Ảnh: CHU THẢO 

Trong những "bông hoa" ấy, Tiểu đội phó Bùi Thị Kim Ngân được đồng đội nể phục với những thành tích tiêu biểu khi tham gia hội thao quốc phòng các cấp môn bắn súng tiểu liên AK và ném lựu đạn xa trúng đích. Kim Ngân đang là Phó bí thư Đoàn Thanh niên phường 12, chia sẻ: “Được tham gia Tiểu đội Nữ dân quân, tôi rất vui và tự hào. Chúng tôi được rèn luyện tính kỷ luật, ngăn nắp, có tác phong chững chạc, bản lĩnh hơn trong cuộc sống, công việc".

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tiểu đội Nữ dân quân đã cùng LLVT phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ QS, QP giữ gìn an ninh trật tự địa bàn và phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Đại úy Lê Trung Hiếu, Chính trị viên phó Ban CHQS quận 10 nhận xét: “Hoạt động hiệu quả của Tiểu đội Nữ dân quân phường 12 là điểm nhấn quan trọng trong công tác QS, QP của quận 10. Các nữ chiến sĩ dân quân luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, xung kích trong huấn luyện, SSCĐ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nữ dân quân đã hăng hái đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang, thực hiện tốt công tác phòng dịch”...

LÊ HỒ