Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Thành phố. Trải qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Thành ủy, UBND Thành phố, Đảng ủy - Bộ tư lệnh Quân khu 7, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố đã cùng với nhân dân viết nên những trang sử hào hùng, góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

leftcenterrightdel
Các tập thể xuất sắc nhận cờ thi đua của UBND TP Hồ Chí Minh.

Tự hào với truyền thống 75 năm, LLVT Thành phố phát huy tinh thần của đơn vị hai lần Anh hùng LLVT Nhân dân, mỗi cán bộ, chiến sĩ ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng LLVT Thành phố chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Trung thành vô hạn, bám trụ kiên cường, đoàn kết kỷ cương, năng động sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng” của LLVT Thành phố.

Dịp này, Bộ tư lệnh Thành phố đã thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc; trao tặng cờ thi đua của UBND Thành phố cho các đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng. Đồng thời, trao giải cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống LLVT Thành phố cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA – HỮU TÂN