Anh luôn khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của những cán bộ đi trước; tích cực, chủ động trong công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với vai trò Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, anh đã chủ động tham mưu, đề xuất Đảng ủy, UBND phường nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương. Đồng thời, tích cực củng cố, xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân, phối hợp chặt chẽ với công an theo Nghị định 77 của Chính phủ (nay là Nghị định số 03/2019/NĐ-CP) trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mới đây, dưới sự chỉ huy của anh, đơn vị phối hợp tuần tra, phát hiện, xử lý 3 vụ việc trộm cắp tài sản, sử dụng chất kích thích, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng (trái) cùng chiến sĩ dân quân chăm sóc vườn rau.

Dịp này, anh Dũng cùng Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường tổ chức triển khai, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tham mưu cho lãnh đạo phường đưa chỉ tiêu vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhập ngũ vào chỉ tiêu thi đua của các khu phố. Nhờ đó, phường 5 là một trong những địa phương điển hình của quận vượt chỉ tiêu giao quân. Cùng với đó, công tác huấn luyện, hội thao cũng là hoạt động nổi bật của LLVT phường 5. Từ một đơn vị có thành tích khiêm tốn trong những năm trước, năm 2019, dưới sự chỉ huy của anh, đơn vị đã vươn lên dẫn đầu hội thao, hội thi quốc phòng LLVT quận Bình Thạnh.

Để đạt được kết quả đó, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã chú trọng học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương, đơn vị điển hình, tự rút ra cho mình bài học để vận dụng, xây dựng lực lượng dân quân phường vững mạnh, rộng khắp; tổ chức tốt công tác huấn luyện, duy trì nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị. Bản thân anh Dũng luôn nghiên cứu, tìm tòi, có những ý tưởng mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Trong hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ năm 2019 do Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức, sáng kiến “Bể lau súng bằng sóng siêu âm” ứng dụng công nghệ tẩy rửa bằng sóng siêu âm nhằm tiết kiệm thời gian, nhân công khi mở niêm cất, lau chùi vũ khí với số lượng lớn của anh đã được trao giải cao và được tuyển chọn dự thi sáng kiến khoa học quân sự cấp quân khu trong thời gian tới.

Không chỉ nỗ lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trong cuộc sống và sinh hoạt, Nguyễn Anh Dũng còn là đảng viên gương mẫu, một cán bộ có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, giản dị, luôn nói đi đôi với làm. Kinh nghiệm của anh là: Người đứng đầu đơn vị phải là tấm gương sáng để mọi người noi theo, luôn tìm hiểu, nắm chắc sở trường công tác của từng cán bộ, chiến sĩ để phân công, giao nhiệm vụ phù hợp”.

Bài và ảnh: XUÂN HƯNG