Nhận túi quà trên tay, bà Ngô Thị Biển ở xã Đông Thạnh (Hóc Môn), xúc động: "Giãn cách xã hội do dịch Covid-19 kéo dài là thời điểm cơ cực nhất, khiến gia đình tôi bữa no, bữa thiếu. Biết được hoàn cảnh của tôi và bà con tại khu trọ, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã kịp thời đến thăm, tặng quà giúp người dân vơi bớt khó khăn trước mắt; đồng thời động viên, hướng dẫn cho người dân những điều rất thiết thực để phòng, chống dịch hiệu quả. Gia đình tôi và người dân thật lòng biết ơn cán bộ, chiến sĩ quân đội nhiều lắm!". Được biết, bà Biển là một trong số hơn 5.000 đối tượng khó khăn do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn, được Ban CHQS huyện Hóc Môn tổ chức khảo sát, kịp thời hỗ trợ (trong thời gian từ tháng 7-2021 đến nay).

leftcenterrightdel
Cán bộ Ban CHQS huyện Hóc Môn tặng quà người dân khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Hóc Môn là một trong những tâm dịch của TP Hồ Chí Minh, có nhiều công nhân, người lao động nghèo, đời sống khó khăn. Để không ai bị bỏ lại phía sau, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Hóc Môn chủ động phối hợp các ban, ngành tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể, nhân rộng nhiều mô hình thiết thực, như: “Phiên chợ 0 đồng”; “Gian hàng 0 đồng”...huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân khó khăn. Đơn vị thành lập các tổ, nhóm an sinh xã hội, đi chợ giúp dân, kịp thời hỗ trợ bà con bảo đảm các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Trong quá trình thực hiện, cán bộ, chiến sĩ luôn khéo léo tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của thành phố, tạo đồng thuận cao trong nhân dân. Chỉ hơn hai tháng qua, Ban CHQS huyện Hóc Môn đã huy động được hơn 5.000 suất quà và hơn 80 tấn nông sản, thực phẩm thiết yếu kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Đồng chí Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, khẳng định: "Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Ban CHQS huyện Hóc Môn còn có nhiều biện pháp rà soát nắm chắc hoàn cảnh khó khăn của người dân tại các khu dân cư, khu nhà trọ để hỗ trợ, bảo đảm công bằng, khách quan. Nhờ vậy người dân đều yên tâm ở nhà chống dịch, thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh”. 

Bài và ảnh: PHÚC NGUYỄN