Tham gia lực lượng dân quân trong thời gian khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, đến nay, Thanh Vy đã trưởng thành, tiến bộ về mọi mặt, nhất là tác phong làm việc, bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ. Thanh Vy tâm sự: “Quá trình công tác, tôi được Ban CHQS phường phân công nhiệm vụ về công tác lưu trữ văn thư, đánh máy văn bản... Những ngày đầu tham gia lực lượng dân quân cũng có những khó khăn, bỡ ngỡ nhất định nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, sự hỗ trợ của các đồng đội, tôi đã mạnh dạn, tự tin hơn, xung phong vào những phần việc mới, việc khó”.

Nhận thấy bản thân hạn chế so với đồng đội nam về sức khỏe nên ngoài thời gian công tác tại đơn vị, Vy đã tự rèn luyện, chú trọng thể dục-thể thao nhằm cải thiện sức bền. “Lúc đầu, những thao tác tháo lắp súng đòi hỏi sức mạnh, sự dứt khoát là thử thách lớn với tôi. Đến nay, tôi đã thuần thục mọi động tác, có thể “đua tài” với các đồng đội nam”, Thanh Vy chia sẻ.

leftcenterrightdel
Nữ dân quân Trịnh Lê Thanh Vy luyện tập kỹ thuật băng bó vết thương. 

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, Trịnh Lê Thanh Vy còn tham gia vào đội thi 5 kỹ thuật cấp cứu, chuyển thương, võ chiến đấu... của đơn vị để tham gia hội thao cấp quận và thành phố. Bên cạnh đó, khi lực lượng quân sự, công an phường phối hợp trực, tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội các ngày lễ, tết, nhiệm vụ cao điểm... Thanh Vy luôn xung phong tham gia. Trong cuộc sống, Thanh Vy thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Những thành tích, nỗ lực của nữ chiến sĩ dân quân đã cho “quả ngọt” khi ngày 19-5-2022 vừa qua, Trịnh Lê Thanh Vy chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng, đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Võ Ngọc Thanh Huy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 2, quận 4 nhận xét: "Đồng chí Trịnh Lê Thanh Vy luôn có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc hiệu quả, luôn nghiêm túc và cầu thị. Điều đáng trân trọng ở đồng chí Vy là nỗ lực vươn lên trong công tác, thực hiện nhiệm vụ. Chẳng hạn, khi tập luyện ban đêm môn kỹ thuật cấp cứu, huấn luyện đội võ thuật, có lúc bị chấn thương nhưng đồng chí không nghỉ buổi tập nào, hoàn thành tốt nội dung thi. Thanh Vy xứng đáng là “hạt giống đỏ”, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của LLVT phường".

Bài và ảnh: PHƯƠNG THẢO