Anh là người luôn tận tâm, trách nhiệm với nhiệm vụ, góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng dân quân, giữ vững ổn định chính trị tại địa phương. Anh luôn trăn trở, ở địa phương còn có nhiều gia đình gặp khó khăn nên cần góp chút công sức với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác dân vận, giúp đỡ bà con. Chia sẻ về công việc của bản thân, anh Lý cho biết: “Phường 3 là địa bàn nhỏ nhưng dân cư tập trung đông đúc và nhiều thành phần, phần lớn là người lao động nghèo. LLVT phường mong muốn huy động nguồn lực để giúp đỡ họ giảm bớt khó khăn và tự vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, tôi thường xuyên cùng anh em trong đơn vị tham gia vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay thực hiện công việc ý nghĩa này".

leftcenterrightdel
Đồng chí Lý Thiên Lý tham gia công tác từ thiện trên địa bàn.

Ông Quách Hữu Phước, ngụ phường 3, quận 8 tâm sự: “Vợ chồng tôi đã già yếu, không còn sức lao động. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo và Ban CHQS phường. Chúng tôi được các đồng chí hỗ trợ hằng tháng 20kg gạo, thực phẩm và 200.000 đồng tiền mặt, giúp vợ chồng tôi bớt khó khăn".

Với cương vị của mình, đồng chí Lý Thiên Lý còn tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường 3 lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát về công tác hậu phương quân đội, thường xuyên giúp đỡ, động viên các đồng chí gia đình chính sách, quân nhân dự bị và dân quân hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, phường đã hỗ trợ cho 4 gia đình chính sách, 6 gia đình quân nhân dự bị và 2 gia đình dân quân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 17 triệu đồng, hơn 500kg gạo và 30 ngày công lao động. Với tinh thần trách nhiệm và những đóng góp xứng đáng, Lý Thiên Lý là tấm gương điển hình để cán bộ, chiến sĩ dân quân ở địa phương noi theo.  

Bài và ảnh: THÀNH VŨ