Ngoài ra, 5 người trong gia đình tôi cũng là F0. Được sự quan tâm động viên, chăm lo của các cấp, gia đình tôi đã an tâm, điều trị khỏi bệnh. Tôi sẽ tiếp tục xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch”. Bản thân nhiễm bệnh khi đang làm nhiệm vụ và 4 thành viên trong gia đình đều mắc Covid-19, chị Hồ Thị Anh Thư, điều dưỡng Bệnh viện quận 6 tâm sự: “Gia đình tôi đã vượt qua những lo lắng, động viên, chăm lo cho nhau và đã chiến thắng dịch bệnh. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của các cấp, nhất là những phần quà từ Chương trình “Vòng tay Việt”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức Chương trình “Vòng tay Việt” phối hợp thăm, tặng quà y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. 

Là đơn vị chủ trì, phối hợp tổ chức Chương trình “Vòng tay Việt”, ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết: “Một trong những hoạt động chủ đạo của “Vòng tay Việt” là siêu thị mini 0 đồng. Chương trình đã mở ra 24 siêu thị hỗ trợ hơn 52.000 hộ gia đình khó khăn và một siêu thị online giúp đỡ hơn 5.500 sinh viên thuộc 70 trường đại học trên địa bàn thành phố. Chuỗi siêu thị đã lan tỏa khắp cả nước với hơn 62.250 hộ gia đình được mua sắm miễn phí”. Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Văn Tẩn, trong thời điểm siết chặt cách ly xã hội để PCD như hiện nay, hình thức hoạt động của mô hình này đã linh hoạt trao tặng quà đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn, hạn chế việc người dân di chuyển khỏi nơi ở.

Khởi xướng từ tháng 6-2021, chuỗi hoạt động siêu thị mini 0 đồng tại TP Hồ Chí Minh đã góp phần nối dài Chương trình “Vòng tay Việt” đến người lao động nghèo, lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và sinh viên. Ý nghĩa của chương trình đã lan tỏa mạnh, kết nối nhận thêm nhiều chuyến hàng nông sản, nhu yếu phẩm từ những địa phương như: Quảng Ngãi, Quảng Trị, Lâm Đồng... để bổ sung nguồn lực trao tặng cho người dân. Từ đầu tháng 8-2021 đến nay, Chương trình “Vòng tay Việt” trao tặng hàng nghìn phần quà đến lực lượng y tế tuyến đầu ở nhiều bệnh viện, cũng như trao hàng trăm nghìn suất ăn đến các y, bác sĩ, bệnh nhân Covid-19. Trong giai đoạn tới, PNJ sẽ cùng các doanh nghiệp, đối tác phối hợp chặt chẽ hơn để tiếp sức cho người dân cũng như lực lượng tuyến đầu PCD, bảo đảm không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người dân nào bị thiếu đói do dịch bệnh.

Mới đây, Ban tổ chức Chương trình "Vòng tay Việt" phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Chương trình "Sài Gòn thương nhau" cùng ký kết triển khai hoạt động “Vòng tay Việt-Sài Gòn” thực hiện 1 triệu suất ăn cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến tháng 9-2021. Đây được xem là giai đoạn mở rộng, nối tiếp của Chương trình "Vòng tay Việt" để những phần hỗ trợ được đến với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại thành phố hiện nay, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do thực hiện cách ly xã hội phòng dịch...

Bài và ảnh: THANH XUÂN