Không chỉ Công ty APT, trong khối các đơn vị sản xuất, thương mại dịch vụ, các trung tâm thương mại, đơn vị hoạt động kinh doanh... của Satra đều tổ chức hoạt động “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” nhằm đóng góp chung vào Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” do Đảng ủy Satra phát động giai đoạn 2020-2021. Qua mỗi giờ lao động, cán bộ, nhân viên, người lao động đã ủng hộ một phần kinh phí thể hiện tình cảm, trách nhiệm người lao động hướng về biển đảo quê hương, cùng chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tạo môi trường học tập và rèn luyện tay nghề cho người lao động, giúp đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất lao động. 

leftcenterrightdel
“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn. 

Bên cạnh “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu”, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ, người lao động tham gia như: Đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới, hải đảo, thể hiện nghĩa tình hậu phương quân đội... và thực hiện các hoạt động tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam, thông tin thời sự biển đảo. Trong năm qua, đồng hành cùng bộ đội hải quân, lực lượng chấp pháp trên biển, Satra đã ký kết, tổ chức các hoạt động giao lưu với các đơn vị của Quân chủng Hải quân, Bộ đội Biên phòng, kiểm ngư, thực hiện hỗ trợ các trang thiết bị văn phòng, vật dụng hậu cần, lương thực, thực phẩm, tặng kinh phí hoạt động, xây nhà tình nghĩa.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Satra cho biết: “Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã trở thành một hoạt động nổi bật vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và tình cảm đối với xã hội, tạo nên giá trị cốt lõi của thương hiệu Satra những năm qua. Điểm mới trong Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” là mở rộng hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận và Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3".

Thời gian tới, Ban chỉ đạo Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” sẽ tiếp tục vận động các bệnh viện, doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho ngư dân và hỗ trợ điều trị miễn phí cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tăng cường hỗ trợ nâng cao đời sống của người dân tại các vùng ven biển, trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh... Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, các hội thi, hội diễn giữa người lao động với các đơn vị quân đội, tổ chức chương trình vui xuân, đón Tết, trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ lực lượng chấp pháp trên biển trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bài và ảnh: KHÁNH GIANG