Vừa nhận được phần học bổng từ Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Tổ chức Tài chính vi mô CEP)-thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, Bảo Trân bày tỏ: “Cảm ơn các tổ chức đã chăm lo giúp đỡ, giúp em có điều kiện đi học tốt hơn. Hai năm liên tục, em đều nhận được học bổng từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP. Em sẽ quyết tâm học giỏi để sau này trở thành một bác sĩ, chữa bệnh cho những người nghèo khó”.

Không riêng Bảo Trân, nhiều học sinh trên địa bàn thành phố được tiếp tục con đường đến trường cũng nhờ sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính vi mô CEP với phần học bổng thiết thực. Năm học 2020-2021, tổ chức này thực hiện chương trình Chuyến xe học bổng CEP 2020 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” sẽ đến trao học bổng và quà học tập tặng con em người lao động nghèo hiếu học hoặc có nguy cơ bỏ học cao. Dự kiến, chương trình sẽ trao gần 2.400 suất học bổng cùng hơn 9.900 phần quà học tập tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng/suất và 300.000 đồng/phần quà. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 8,1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Tổ chức Tài chính vi mô CEP trao học bổng tặng con em người lao động nghèo tại quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Nói về ý nghĩa nhân văn từ chương trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 8, chia sẻ: “Chương trình là hành động thiết thực giúp con em người lao động có điều kiện tiếp nối con đường học tập. Điều đó thể hiện sự quan tâm chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức công đoàn thành phố. Thông qua chương trình này cũng tạo động lực, niềm tin để cổ vũ các em học sinh nỗ lực phấn đấu học tập thật tốt, trở thành người có ích, góp sức xây dựng gia đình, xã hội”.

Bên cạnh việc cung cấp tín dụng cho đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động nghèo để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, hơn 12 năm qua, Tổ chức Tài chính vi mô CEP vẫn duy trì chương trình trao học bổng để tiếp sức cho con em người lao động được đến trường. Bà Phan Thị Kim Lan, Phó tổng giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhấn mạnh: “Ngoài hoạt động chính là cung cấp các sản phẩm tín dụng và tiết kiệm đến các đối tượng khách hàng công nhân và lao động nghèo, Tổ chức Tài chính vi mô CEP cũng chú trọng đến hoạt động phát triển cộng đồng với những chương trình, hoạt động chia sẻ khó khăn, cải thiện an sinh cho công nhân lao động nghèo. Trong đó, chương trình học bổng CEP những năm qua đã được cộng đồng ủng hộ, đón nhận và đạt hiệu quả tích cực. Nghị lực, thành tích của học sinh được chăm lo chính là động lực để tổ chức này tiếp tục phục vụ ngày càng tốt hơn cho cộng đồng”.

Bài và ảnh: KHÁNH GIANG