Hội thi do UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị triển khai thực hiện với sự phối hợp của các đơn vị: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học và Thành Đoàn Thành phố. Đối tượng tham gia hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính. Theo đó, nhóm 1 – Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “AI với giao thông thông minh”. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Thí sinh tham dự sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế, ứng dụng phục vụ cho giao thông TP Hồ Chí Minh. Thí sinh đăng ký thông tin tham dự tại địa chỉ: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky. Thời gian diễn ra Vòng sơ tuyển từ ngày 5 đến 15-8 và Vòng chung kết từ ngày 15 đến 30-8.

leftcenterrightdel

Đại diện ban tổ chức cung cấp thông tin về hội thi tại buổi họp báo.

Ở nhóm 2 – Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) là đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ AI trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội. Ban tổ chức khuyến khích các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa, các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao, các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế, các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Bản đăng ký dự thi và bản mô tả sản phẩm dự thi đăng tải tại địa chỉ: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky. Trong đó, tập tin .pdf của poster được thiết kế theo kích thước hình chữ nhật đứng (cao 1,3m x rộng 0.8m), tập tin .mp4 của video clip ngắn (tối đa 5 phút). Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển từ ngày 1 đến 15-8 và vòng chung kết từ ngày 15 đến 30-8.

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và các giải phụ theo từng nhóm dự thi. Theo ban tổ chức, hội thi mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng AI nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời, thông qua hội thi tìm kiếm và xây dựng nguồn lực chất lượng cao tham gia quá trình xây dựng đô thị thông minh cho thành phố. Cùng với đó, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại thành phố, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước và hướng đến khu vực và quốc tế.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA