Theo đó, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2-2019. Kết quả thi được công bố trên trang website: https://thinangluc.vnuhcm.edu. Trong năm 2019, đã có hơn 40.000 thí sinh tham gia  kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP Hồ Chí Minh, trong đó có hơn 6.500 thí sinh tham gia cả hai đợt thi. Phổ điểm của các thí sinh có dạng phân bố chuẩn, trải rộng từ 217 điểm đến 1.108 điểm (trên thang điểm 1.200 điểm). Đây là năm thứ hai ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi ĐGNL và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường thành viên với chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành, nhóm ngành chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Kết quả xét tuyển sẽ được các đơn vị thành viên của ĐHQG TP Hồ Chí Minh công bố từ ngày 16 đến 18-7.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) cũng công bố kết quả trúng tuyển bằng phương thức tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP Hồ Chí Minh với 629 thí sinh trúng tuyển. Trong đó, lượng trúng tuyển tập trung nhiều ở các ngành: Báo chí và Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tâm lý học, Ngôn ngữ Anh… Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại địa chỉ: thpt.hcmussh.edu.vn hoặc dt.hcmussh.edu.vn. Các thí sinh trúng tuyển đến nhận giấy báo trúng tuyển trực tiếp từ ngày 22 đến 23-7.

leftcenterrightdel
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong ngày, Trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển trình độ ĐH hệ chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 là 15,5 điểm. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy (chương trình đại trà, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao và chương trình quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Các tổ hợp xét tuyển gồm: Toán – Vật lí – Hóa học, Toán – Vật lí – Tiếng Anh, Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh, Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội.

Trường ĐH Văn Lang (TP Hồ Chí Minh) vừa đã công bố điểm chuẩn vào trường dựa trên phương thức xét học bạ THPT đợt một năm 2019. Theo đó, mức trúng tuyển cao nhất là 24 điểm đối với các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2 như: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Công nghiệp, Dược học… Các thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét điểm học bạ THPT đợt một năm 2019 làm thủ tục nhập học từ ngày 22-7 đến hết ngày 3-8.

Trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh cũng công bố kết quả xét tuyển học sinh Giỏi và điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả học tập các môn học ở THPT với hơn 2.400 thí sinh trúng tuyển. Năm nay, nhà trường có nhiều chính sách học bổng dành cho tân sinh viên như: học bổng toàn phần 4 năm chính khóa dành cho thí sinh là học sinh Giỏi trường chuyên/năng khiếu tốt nghiệp năm 2019 hoặc học sinh Giỏi trường khác trong trường hợp còn xuất; học bổng toàn phần 1 năm chính khóa theo quy định của Trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng vừa tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL riêng năm 2019 với gần 600 học sinh tham gia. Đây là một trong 5 phương thức xét tuyển của nhà trường trong năm 2019, chiếm 20% tổng chỉ tiêu. Trong kỳ thi riêng này, thí sinh sẽ thi tối thiểu hai môn, trong đó môn thi bắt buộc là Toán hoặc Ngoại ngữ và môn tự chọn còn lại gồm Văn/Lý/Hóa/Sinh. Nhà trường miễn phí 100% lệ phí dự thi của thí sinh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA