Khách sạn cũng phục vụ đầy đủ ba bữa ăn chính trong ngày theo tiêu chuẩn dành cho đội ngũ y tế và phục vụ đến tận phòng. Ông Phạm Hiếu Thành, Giám đốc khách sạn Đồng Khánh cho biết: “Trực tiếp chứng kiến các y, bác sĩ về đến khách sạn trong trạng thái quá tải sau thời gian làm việc căng thẳng, chúng tôi càng hiểu, chia sẻ với sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Bằng khả năng của mình, chúng tôi sẽ phục vụ tốt nhất có thể, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
Các khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist Group hỗ trợ lưu trú miễn phí cho y, bác sĩ trên tuyến đầu. 

Còn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), khu nghỉ dưỡng 3 sao Cần Giờ thuộc Saigontourist Group cũng bố trí 35 phòng để phục vụ cho khoảng 80 y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ thuộc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Khu nghỉ dưỡng phục vụ các bữa ăn trong ngày cho đội ngũ y tế tại khu nhà ăn riêng và sử dụng loại bộ đồ ăn dùng một lần. Hiện nay, khi tình hình dịch Covid-19 tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tiên phong tham gia công tác phòng, chống dịch. Các khách sạn: Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... của Saigontourist Group đã và đang tham gia làm địa điểm cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, Saigontourist Group đã tiên phong phục vụ lưu trú, ăn uống nhiều ngày cho đội ngũ y tế với hơn 1.000 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa... tình nguyện từ miền Bắc vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch. Saigontourist Group đã huy động các khách sạn gồm: Continental, Kim Đô, Oscar, Thiên Hồng... bố trí phòng ngủ dành cho đội ngũ y tế trên. Các khách sạn này còn phục vụ bữa ăn sáng, ăn tối cho tất cả thành viên của các đoàn. Saigontourist Group cũng chuẩn bị phương án dự phòng khách sạn New World Sài Gòn để đón đoàn chuyên gia y tế, bác sĩ tiếp theo.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group chia sẻ: "Dù ngành du lịch, lưu trú đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng với tinh thần “Saigontourist vì cộng đồng”, chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm xã hội khi đồng hành với ngành y tế và các cấp nỗ lực phòng, chống Covid-19. Chứng kiến các y, bác sĩ ngày đêm trên tuyến đầu cũng như các bác sĩ, sinh viên ngành y khoa tình nguyện xung phong đến hỗ trợ thành phố dịp này, chúng tôi càng thêm xúc động trước sự đóng góp to lớn, hy sinh thầm lặng của ngành y. Chúng tôi mong muốn đồng hành, hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để sớm đẩy lùi dịch Covid-19".

Cùng với Saigontourist Group, nhiều hệ thống khách sạn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã chủ động tham gia làm điểm cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch. Hiện nay có hơn 50 điểm cách ly thuộc hệ thống khách sạn đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao: Park Royal, Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Novotel Saigon Centre, Riverside, TTC Deluxe Airport... Các địa điểm này đều đáp ứng yêu cầu bố trí khu vực phục vụ cách ly, cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh và khử khuẩn...

Bài và ảnh: THƯ LÊ