Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung vui Trung thu cùng trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Chăm sóc trẻ em Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: KHOA NGUYỄN.
Kết thúc hành trình Hoa hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung trở lại với cuộc sống thường nhật. Á hậu 2 đã đến thăm hỏi, động viên, vui chơi Trung thu cùng trẻ em khuyết tật, mồ côi tại một số cơ sở bảo trợ xã hội của TP Hồ Chí Minh. Thùy Dung chia sẻ: “Hiện tại mới chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình của một Á hậu, vẫn còn rất nhiều công việc ở phía trước và em đang lên kế hoạch cho các dự án thiện nguyện của mình, sẽ sắp xếp thời gian để có thể tập trung cho việc học. Em sẽ không cầm theo quyển giáo trình khi thực hiện nghĩa vụ của Á hậu, và sẽ không trả lời phỏng vấn khi ngồi trên giảng đường”.
Tại đêm chung kết toàn quốc, phần trả lời ứng xử về chuyện khởi nghiệp của Thùy Dung được khán giả đánh giá cao. Điều này cũng thể hiện rõ nét tính cách chủ động và tự lập của Thùy Dung. Bởi lẽ, Thùy Dung đã tự lập từ khi vào đại học, dù gia đình không khuyến khích. Công việc đầu tiên của Thùy Dung là làm lễ tân tại sự kiện khai trương một ngân hàng quốc tế. Người đẹp đã tận dụng cơ hội này để học thêm các kỹ năng lễ tân ngoại giao của những người thành đạt. Từ đó, Thùy Dung bắt đầu yêu thích việc đi làm thêm. Thậm chí, trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung đang là thu ngân ở một quán nước.
Thùy Dung tâm sự, danh hiệu Á hậu mang đến cho bản thân cơ hội được làm những điều trước đây chưa dám nghĩ đến. Thùy Dung tin thời gian và sự kiên trì, cống hiến hết mình sẽ luôn được đền đáp xứng đáng. Hiện tại, Thùy Dung đang rất háo hức với giải thưởng là chuyến đi trải nghiệm và giao lưu tại hai thành phố Fukuoga và Nagasaki của Nhật Bản vào tháng 10-2016 trên du thuyền đẳng cấp 5 sao. Người đẹp chia sẻ: “Chuyến đi này là cơ hội để em gặp gỡ, học hỏi những tiến bộ của đất nước Nhật Bản về văn hóa và du lịch. Sau chuyến đi, em hy vọng sẽ có nhiều ý tưởng cho các dự án nhân ái, thiện nguyện tại đất nước mình và có những dự án thiết thực đóng góp cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Thành phố mang tên Bác đến với bạn bè quốc tế. Những trải nghiệm trong các hoạt động quảng bá du lịch của cuộc thi ở Hạ Long (Quảng Ninh), Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), Đồng Nai, Bình Dương… sẽ là kinh nghiệm quý báu, hành trang quan trọng giúp em tự tin hoàn thành các hoạt động trên cương vị một Á hậu”.
HỒNG GIANG