leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn trao Bằng khen tặng CLB.

Với tôn chỉ hoạt động là: Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành - Phát triển, CLB Doanh nhân Xứ Thanh TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (HTBC) được thành lập từ năm 2010. Mục đích của HTBC là Hợp tác, đoàn kết để xây dựng một môi trường sinh hoạt chung cho các Hội viên của HTBC theo đúng tôn chỉ của HTBC. Các hoạt động của HTBC là hoạt động phi lợi nhuận, phi chính trị vì lợi ích của các Hội viên và tham gia đóng góp công sức cho quê hương Thanh Hóa nói riêng, cho TP Hồ Chí Minh và đất nước nói chung.

Qua 10 năm hoạt động, HTBC đã triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Cụ thể, HTBC đã tổ chức nhiều chương trình tiêu biểu như: Chương trình gặp gỡ giao lưu Doanh nhân Thanh Hóa; Chương trình “Về nguồn”; Diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh; các hội viên HTBC cũng thường xuyên, liên tục tài trợ, kêu gọi tài trợ cho các chương trình từ thiện xã hội, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ bà con vùng thiên tai ở quê hương Thanh Hóa và các địa phương trên cả nước,... với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ IV CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Tại đại hội lần này, Ban chấp hành HTBC đã hoàn thiện, trẻ hóa toàn diện và thống nhất ban hành cơ cấu tổ chức và các quy chế hoạt động của Ban chấp hành, các ban chuyên môn, quy chế quản lý tài chính... làm căn cứ cho các hoạt động trong nhiệm kỳ IV. Ban chấp hành cũng thống nhất các mục tiêu trọng tâm: HTBC có văn phòng thường trực; xây dựng quỹ hoạt động; duy trì và phát huy mạnh mẽ công tác từ thiện xã hội; quan tâm đến việc hợp tác đầu tư tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh và Thanh Hóa.

Tin, ảnh: LÊ CÚC