leftcenterrightdel

Đảng viên Nguyễn Trần Đức Minh (thứ ba, từ trái sang) tại buổi lễ kết nạp Đảng của Chi bộ Quân sự phường Trường Thọ.

Thời gian qua, anh luôn tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được bổ nhiệm làm tiểu đội trưởng. Trên cương vị mới, anh rất chủ động tổ chức tuần tra theo tình huống, phối hợp cùng đồng đội bắt 3 vụ cướp, khống chế 4 đối tượng, được UBND quận khen thưởng. Bình xét thi đua các năm 2016, 2017, 2018, anh đều là đoàn viên ưu tú, được UBND phường khen thưởng. Nỗ lực phấn đấu không ngừng, ngày 22-12-2018, Nguyễn Trần Đức Minh vinh dự được kết nạp Đảng. Tâm sự với tôi, anh cho biết: "Được cấp trên quan tâm, tôi đã nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao bản lĩnh chính trị, tác phong công tác, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, mong muốn đóng góp sức trẻ, tâm huyết của mình để giữ vững an ninh địa bàn".

Nguyễn Trần Đức Minh là một trong 26 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng năm 2018 của Đảng bộ Quân sự quận Thủ Đức theo chủ trương nâng cao tỷ lệ, chất lượng đảng viên trong lực lượng DQ.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hoa, Bí thư Đảng ủy phường Trường Thọ, chia sẻ: "Chúng tôi chủ động nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh quần chúng, từ đó giáo dục động cơ phấn đấu đúng đắn cho họ; đồng thời phát động, tổ chức nhiều phong trào thi đua cụ thể, qua đó đã phát hiện các điển hình, tạo nguồn để cấp ủy lựa chọn, bồi dưỡng phát triển Đảng. Tiêu chí phát triển Đảng là quần chúng phải có ít nhất từ hai năm công tác trở lên, có hai năm liền là đoàn viên ưu tú và hằng năm được UBND các cấp khen thưởng".

Để tạo nguồn phát triển Đảng, các cơ quan, đơn vị chú trọng tuyển chọn thanh niên có trình độ văn hóa cao, phẩm chất, lý lịch chính trị tốt, sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp vào lực lượng DQ. Cơ quan quân sự các cấp luôn phối hợp với các ban, ngành, nhà trường tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp cho học sinh, sinh viên. Các cấp ủy duy trì nghiêm nền nếp, nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là chế độ tự phê bình và phê bình, thực hiện đúng quy trình các bước trong tổ chức kết nạp Đảng. Quận ủy cũng chỉ đạo gắn phát triển Đảng với tạo nguồn cán bộ quân sự địa phương, cán bộ cơ sở. Sau khi kết nạp Đảng, các chi bộ đều phân công đảng viên chính thức kèm cặp, giúp đỡ đảng viên mới tiến bộ. Đảng viên mới được giao nhiệm vụ thử thách và tuyên truyền vận động, giúp đỡ quần chúng. DQ Phạm Thanh Trường ở phường Trường Thọ chia sẻ: "Thấy nhiều đảng viên gương mẫu phấn đấu, tôi đã tích cực làm theo và vận động mọi người cùng thực hiện".

Quan tâm chăm lo công tác phát triển Đảng, hiện đảng viên trong lực lượng DQ quận Thủ Đức chiếm 26,7%, xây dựng 100% chi bộ quân sự có chi ủy. Qua bình xét hằng năm, có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ quân sự đạt TSVM; 100% chỉ huy trưởng ban CHQS các phường được cơ cấu vào cấp ủy địa phương cùng cấp.

Bài và ảnh: CAO TIẾN DŨNG