Năm học 2017 -2018  với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực ĐH, CĐ, TC TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả cao. Trong năm học có 677 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, 14.776 đoàn viên mới được kết nạp, 1.778 tập thể và 8.953 điển hình làm theo lời Bác được tuyên dương các cấp. 

leftcenterrightdel

Trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Các hoạt động tình nguyện của khu vực được tổ chức với nhiều quy mô và hình thức khác nhau, đa dạng, mới mẻ, từ cấp thành phố đến cấp cơ sở, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố. Một số hoạt động truyền thống như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”, “Hiến máu tình nguyện”… thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, giúp ích cho xã hội.

Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo, tặng học bổng, hỗ trợ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn trường trú đóng...

Tại Hội nghị các mô hình, giải pháp mới, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên được giới thiệu đến các đoàn viên, thanh niên. Ban thường vụ Thành đoàn cũng tặng bằng khen cho 6 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khu vực các trường ĐH, CĐ, TC năm học 2017 – 2018.

Tin, ảnh: LÊ CÚC