Để có các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu CCB quận Phú Nhuận lần thứ VIII, bà đã vận động trao 3 xe lăn tặng các CCB gặp hoàn cảnh khó khăn trong di chuyển. Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB phường 9 chia sẻ: “Ở đồng chí Thủy luôn có nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người. Các mảng công tác do đồng chí phụ trách đều hoàn thành rất xuất sắc, nhờ vậy đã đóng góp rất lớn vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung không chỉ của Hội CCB cấp phường mà cả cấp quận”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lữ Thị Thanh Thủy (người đứng) cùng tổ chức đoàn thể tham gia cải tạo cảnh quan các địa chỉ đỏ trên địa bàn. 

Trong hoạt động của hội, quan điểm làm việc của người nữ CCB này là không để chủ trương, chính sách nằm trên giấy mà phải nhanh chóng đưa vào cuộc sống bằng phần việc cụ thể. Bà luôn nghĩ, muốn thuyết phục, tạo sự tin tưởng cho người khác thì bản thân phải đi đầu, người thân phải làm gương và hiệu quả phải hiện rõ trong thực tế. Nhận thấy phường còn nhiều trường hợp hội viên đặc biệt khó khăn, bà Thủy cùng hội vận động nguồn lực chăm lo về đời sống, hỗ trợ phương tiện di chuyển hoặc sửa chữa nhà ở. Trong đó, điểm nhấn là Phong trào “Dành một bữa sáng” (khoảng 30.000 đồng/hội viên) tạo kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho người nghèo đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 400 hội viên. 

CCB Lữ Thị Thanh Thủy chia sẻ: “So với nhiều đồng đội khác, tôi thấy bản thân may mắn hơn vì còn sức khỏe, có điều kiện tham gia công tác hội. Tôi chỉ biết làm tốt nhất vai trò, khả năng tập hợp và kết nối của mình chứ không dám nhận thành tích về bản thân. Vì vậy, cán bộ, hội viên CCB của phường luôn đoàn kết, sẵn sàng “chia ngọt sẻ bùi” lẫn nhau. Đó không chỉ là nghĩa tình tương thân tương ái mà còn là tình đồng chí, đồng đội vốn là nét văn hóa tiêu biểu của Bộ đội Cụ Hồ".

Bên cạnh là Phó chủ tịch Hội CCB phường 9, bà Thủy còn kiêm nhiệm nhiều vai trò khác ở khu phố, hội khuyến học... Ở vị trí nào, bà cũng phát huy tốt năng lực, trách nhiệm, đóng góp tích cực cho tổ chức, hỗ trợ thiết thực cho thành viên, hội viên, những hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong công tác khuyến học, bà đã vận động chăm lo nhiều suất học bổng khuyến học cho trẻ em học giỏi, hoàn cảnh khó khăn, nhất là các suất học bổng hết bậc đại học. Bà cũng là tấm gương đi đầu trong vận động thực hiện học bổng “Tiếp sức cho con, cháu hội CCB đến trường”. 

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy phường 9, quận Phú Nhuận cho biết: “Đồng chí Lữ Thị Thanh Thủy luôn tích cực, năng nổ trong công việc, có uy tín, nhiệt tình, được mọi người quý mến. Những việc làm hiệu quả của đồng chí Thủy giúp lan tỏa, phát huy vai trò gương mẫu trong các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, nêu cao hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ sau khi rời quân ngũ. Lãnh đạo phường rất an tâm khi giao nhiệm vụ cho đồng chí Thủy bởi đồng chí không ngại khó, chưa bao giờ từ chối công việc tổ chức phân công”.

Bài và ảnh: LÊ TRẦN