Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hồng Nhung và Trần Ngọc Thanh Vi đã đọc to, rõ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định quyết tâm, tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Hồng Nhung là Bí thư Đoàn trường và Thanh Vi là Phó bí thư Đoàn trường. Cả hai đều có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động đoàn; đóng góp tích cực cho nhà trường, địa phương trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2021 và tham gia hiệu quả hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi là chiến sĩ tình nguyện được kết nạp Đảng trong dịp hè này. Khi địa phương đang nỗ lực phòng, chống dịch, tôi cần phải phát huy vai trò tiên phong của người đảng viên trong các hoạt động tình nguyện chống dịch và hỗ trợ người dân”.

leftcenterrightdel
  Lễ kết nạp đảng của Chi bộ Trường THPT Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Không chỉ Chiến dịch Hoa phượng đỏ, các chiến dịch tình nguyện hè khác của tuổi trẻ thành phố, như: Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng... đã khơi dậy khát vọng cống hiến, tạo động lực, môi trường để nhiều "hạt giống đỏ" của Đoàn trưởng thành, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chiến sĩ tình nguyện hè đã xung kích ở nơi tâm dịch, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tin yêu, ghi nhận. Là chiến sĩ tình nguyện Chiến dịch Hành quân xanh được kết nạp Đảng ngay tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, dân quân Nguyễn Võ Hữu Nghi (Ban CHQS phường 11, quận Phú Nhuận) bày tỏ: “Tôi rất tự hào khi được cấp trên, tổ chức quan tâm, tổ chức kết nạp Đảng ngay địa điểm tôi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch”.

Trong những năm qua, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh rất chú trọng phối hợp với các ngành, các cấp triển khai những giải pháp, mô hình nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho tổ chức đảng từ nguồn là các chiến sĩ tình nguyện hè. Đồng chí Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh, tâm đắc: “Sự chủ động của tổ chức Đoàn, Hội trong quan tâm, chăm lo công tác phát triển đảng viên đã giúp tuổi trẻ thành phố có thêm động lực, xác định đúng động cơ phấn đấu vào Đảng”.

Đồng chí Hoàng Thị Tố Nga, Phó bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 nhận xét: “Đảng viên trẻ được kết nạp từ nguồn được phát hiệu trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nên thường bảo đảm tốt cả về “chất” và “lượng”. Mỗi đảng viên trẻ trưởng thành từ những ngày tình nguyện này sẽ góp phần hun đúc động lực cho thế hệ trẻ kế tiếp không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vào Đảng”.

Bài và ảnh: HỒNG GIANG