Chị đã dẫn dắt hoạt động của đội trên nhiều mặt trận khác nhau, từ tiếp nhận quà hỗ trợ để chuyển đến các bệnh viện, khu cách ly, khu phong tỏa, hỗ trợ người dân đi siêu thị, nấu ăn miễn phí, tham gia điều phối tiêm vaccine, điều phối lấy mẫu xét nghiệm... đến huy động văn nghệ sĩ biểu diễn phục vụ y, bác sĩ, người thực hiện cách ly, bệnh nhân Covid-19.

leftcenterrightdel
 MC Quỳnh Hoa hát phục vụ y, bác sĩ, bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến.Ảnh do nhân vật cung cấp

MC Quỳnh Hoa chia sẻ: “Đội tình nguyện viên nghệ sĩ hoạt động dưới sự điều phối chung của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Sự nghiêm túc, hiệu quả của đội hình đã tạo được uy tín, sự tin tưởng của các cơ quan, địa phương nơi đội đến phối hợp hoạt động. Công việc mỗi ngày của tôi là tiếp nhận các nhiệm vụ được phân công, thông tin đến các thành viên để mọi người tình nguyện đăng ký, sau đó phân chia lực lượng để tổ chức thực hiện”.

Hơn hai tháng qua, MC Quỳnh Hoa dường như không có ngày nghỉ, luôn sát cánh cùng đội hình tình nguyện trong các mặt công tác phòng, chống dịch (PCD). Hiệu quả hoạt động của đội hình được thể hiện qua con số từ lúc ban đầu chỉ vài nghệ sĩ tham gia, đến nay đã lên đến hơn 130 thành viên. Trong đó, có nhiều người nổi tiếng cùng tham gia như: Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê, ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng... Chia sẻ về những lo ngại khi hoạt động của các tình nguyện viên thường xuyên tiếp xúc với nhiều người và đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, MC Quỳnh Hoa cho biết, toàn đội luôn sâu sát trong kiểm tra, kiểm soát và luôn có ý thức phòng dịch ở mức cao nhất. “Tình nguyện trong thời điểm này là phải an toàn đặt lên hàng đầu. Các thành viên của đội đều được tập huấn kỹ năng an toàn và PCD. Ngoài ra, toàn đội đều xét nghiệm Covid-19 theo định kỳ”, MC Quỳnh Hoa cho biết thêm.

Hoạt động gần đây của đội tình nguyện viên nghệ sĩ được lực lượng y tế và công chúng đánh giá cao chính là biểu diễn âm nhạc ngay trong khuôn viên các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, bảo đảm khoảng cách an toàn. MC Quỳnh Hoa đã kết nối các văn nghệ sĩ lên ý tưởng chương trình, nội dung biểu diễn bảo đảm ngắn gọn, sâu lắng và tác động tích cực đến đời sống tinh thần của lực lượng tuyến đầu, cũng như bệnh nhân, người cách ly. Những buổi biểu diễn không sân khấu, không ánh đèn lung linh, không hòa âm phối khí, nhưng các nghệ sĩ biểu diễn phục vụ bằng cả trái tim. Những tràng pháo tay giòn giã từ phía các ô cửa sổ, hành lang... trong đó có cả những giọt nước mắt xúc động của các y, bác sĩ đã nói lên tất cả về sức lan tỏa của chương trình.

Dù mức độ công việc vất vả nhưng MC Quỳnh Hoa luôn là người “giữ lửa” tinh thần, gắn kết toàn đội trong những hoạt động chung để làm tốt công tác PCD. Chị tâm sự: “Anh em văn nghệ sĩ còn đi tình nguyện thì bản thân tôi phải tiên phong, gương mẫu để giữ nhịp cho toàn đội. So với sự cống hiến, hy sinh của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu, việc tình nguyện của chúng tôi rất nhỏ bé. Chúng tôi mong muốn được góp sức, hằng ngày mang năng lượng tích cực, động viên tinh thần đến các ngành, các cấp và người dân cùng vượt khó vươn lên, sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

TRẦN TUYẾT