GS, TS Sử Đình Thành có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhà trường, đặc biệt là thúc đẩy các công bố quốc tế, đóng góp tri thức toàn cầu. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, GS,TS Sử Đình Thành là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh châu Á của nhà trường. Tạp chí đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những tạp chí về khoa học quản trị, kinh tế có uy tín tại Việt Nam và được công bố quốc tế bởi Nhà xuất bản Emerald.

leftcenterrightdel
GS, TS Sử Đình Thành (phải) trao thưởng cho tác giả tiêu biểu trong một hội thảo quốc tế về kinh tế, kinh doanh tổ chức tại trường.

Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh hiện là trường ĐH trọng điểm hàng đầu quốc gia, có uy tín cao trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản trị, luật tại Việt Nam. Nhà trường nhiều năm liền nằm trong tốp 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới theo xếp hạng Eduniversal và tốp 25 ĐH tốt nhất thế giới “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” theo xếp hạng U-Multirank. Hơn 44 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã trở thành nơi đào tạo các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt với chất lượng cao, vươn tầm quốc tế. Trên cương vị hiệu trưởng, GS, TS Sử Đình Thành đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025, phấn đấu đưa Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh thành ĐH đa ngành, định hướng nghiên cứu với các trường thành viên và vào tốp 500 trường ĐH tốt nhất châu Á.

Dịp này, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai quy trình bầu hai Phó hiệu trưởng theo đúng quy định. Theo đó, GS,TS Nguyễn Trọng Hoài tiếp tục giữ chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH, sau ĐH và kiểm định chất lượng; Tiến sĩ Bùi Quang Hùng được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách tài chính, cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG