Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh. Số lượng doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài phát triển nhanh chóng, đã góp phần mang lại diện mạo mới cho thành phố, thể hiện rõ nét trong kết quả tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho hàng triệu công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Các lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình.

Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố đã tuyên dương 29 lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu. Đây là những doanh nghiệp điển hình xung kích trên mặt trận kinh tế, luôn chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư, kinh doanh, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, các doanh nghiệp đã luôn tôn trọng luật pháp, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, xây dựng văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, bảo đảm tốt phúc lợi cho công nhân. Có những doanh nghiệp xây dựng nhà ở, khu lưu trú công nhân, nhà trẻ cho con công nhân, tăng thêm phụ cấp, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, giúp công nhân xa nhà về quê đón Tết…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chương trình thể hiện sự trân trọng của tổ chức Công đoàn Thành phố đối với các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Đồng hành cùng doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ công đoàn ở cơ sở đã thể hiện sự năng động, nhạy bén trong việc chung tay, góp sức cùng doanh nghiệp tổ chức nhiều phong trào thi đua động viên người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chia sẻ với doanh nghiệp, cùng đồng lòng chung sức xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng là đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho công nhân.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA