Lễ ra quân nhằm tạo sự đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, kêu gọi người dân thành phố tham gia giữ gìn trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông để thực hiện hiệu quả chủ đề năm ATGT 2019 là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả công tác của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Các đơn vị ra quân diễu hành hưởng ứng thực hiện Năm ATGT 2019.

Năm 2018, trên địa bàn thành phố xảy ra hơn 3.600 vụ tai nạn giao thông (giảm 10,53% so với năm 2017), làm 694 người chết, 2.175 người bị thương, đều giảm hơn so với năm 2017. Thực hiện năm ATGT 2019, thành phố phấn đấu kéo giảm 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương so với năm 2018. Đồng thời, giảm số vụ ùn tắt giao thông kéo dài hơn 30 phút và hạn chế thấp nhất vụ ùn ứ tại các tuyến đường giao thông, giao lộ trọng điểm. Thành phố cũng chấn chỉnh, không để phát sinh tình trạng phức tạp về xe dù, bến cóc, thực hiện nghiêm các quy định về vận tải hành khách, nhằm lập lại trật tự ATGT trong kinh doanh vận tải hành khách, triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự lòng đường, vỉa hè.

Sau nghi thức trao cờ xuất quân, các đơn vị Công an thành phố, Thanh tra giao thông, thanh niên xung phong, đội hình tuyên truyền các quận, huyện… đã ra quân diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố như: Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi, Nguyễn Đình Chiểu…

Tin, ảnh: HÙNG KHOA