Thời gian qua, phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí. Trong 9 tháng của năm 2020, số vụ tai nạn giao thông đã giảm 13,8%, số người chết giảm 14,1% và số người bị thương giảm 12,4%. Bên cạnh đó, thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 60 công trình, dự án giao thông, góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành giao thông.

leftcenterrightdel
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận khen thưởng của UBND TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố sẽ đẩy mạnh việc xây dựng, phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, đưa vấn đề trật tự ATGT là một tiêu chí đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và bình xét danh hiệu khu phố văn hóa, tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động bảo đảm trật tự ATGT, tổ chức giao thông khoa học, phù hợp với đặc thù của thành phố, phấn đấu tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí với tỷ lệ cao.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh đã khen thưởng 31 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự ATGT” giai đoạn 2018  2020.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG