Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" hướng tới đối tượng là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên địa bàn khắp cả nước. Tuy nhiên, trước mắt ưu tiên cho các tỉnh miền Trung nghèo, các tỉnh bị thiên tai lũ lụt, xây dựng tủ sách nhằm giúp cho học sinh được đọc 30 - 49 đầu sách hay ngoài sách giáo khoa mỗi năm.

Các đầu sách được tuyển chọn để làm dự án là những sách: Dạy về kỹ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh, nâng cao văn hóa Việt, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh... không những hay, dự án còn chọn lựa những cuốn sách có bản in đẹp, cỡ chữ thích hợp để phù hợp với độ tuổi của các em. Từ đó xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh, để sách trở thành người bạn đồng hành cùng các em. Đồng thời tăng cường phát huy vai trò của thư viện, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, tiện lợi hơn cho các em.

Dự án được xây dựng trên tinh thần chia sẻ và đầy trách nhiệm đối với cộng đồng của các thành viên trong dự án nói chung và những đơn vị hỗ trợ nói riêng. Cùng chung sức với nhau để thế hệ tương lai mới văn minh hơn, lịch sự hơn và sống có văn hóa hơn, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Sau hai năm hoạt động, dự án đã triển khai được ở 41 huyện, 795 trường học, tổng số lượng sách và tạp chí đã sử dụng hơn 228.700 cuốn với tổng giá trị lên đến hơn 4,7 tỷ đồng. Với mong muốn có thể triển khai dự án ở hầu hết 63 tỉnh, thành phố của đất nước, các thành viên của dự án vẫn luôn nỗ lực không ngừng, kêu gọi đầu tư, giúp đỡ từ các nhà tài trợ để hoàn thành dự án từ những yêu thương trách nhiệm.

LÊ CÚC